Kiêng kỵ: Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính và cách hóa giải

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (1 bình chọn)

Có sao không nếu cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính? Bạn đang chuẩn bị xây nhà hay đã xây dựng xong thì đây là một câu hỏi thường xuyên được đặt ra. Việc thiết kế nhà vệ sinh như thế nào đều sẽ ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sau đây, Munhaus sẽ phân tích vấn đề này và cách thiết kế nhà vệ sinh và cửa nhà vệ sinh.

Có nên để cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Xét về tính khoa học

Cửa ra vào luôn là nơi đầu tiên người ta bước đến khi vào căn nhà, cũng là nơi nhiều người qua lại nhất. Nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt và thường xuyên có mùi, nơi cất nhiều vật dụng không được sạch sẽ.

Nhà vệ sinh là không gian nhiều uế khí
Nhà vệ sinh là không gian có nhiều uế khí

Vì thế đặt cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính sẽ khiến xung quanh không khí không thông thoáng, trong lành, ảnh hưởng trực tiếp tới cảm quan thẩm mỹ và tới sức khỏe.

Xét về tính phong thủy

Trong phong thủy, cửa chính hay cửa ra vào là nơi mang năng lượng dương, nơi hấp thụ ánh sáng mặt trời, hấp thu sinh khí cho ngôi nhà và đem đến tài lộc cho gia chủ. Nhưng khi cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính thì luồng năng lượng dồi dào vào từ cửa chính sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh.

Phong thủy nhà vệ sinh
Nhà vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ có phong thủy tốt hơn

Mẹo hóa giải lỗi phong thủy

Như vậy, nếu bạn đang xem xét vị trí đặt cửa nhà vệ sinh hay hướng nhà vệ sinh thì hãy tránh đối diện cửa chính nhé! Nhưng nhiều gia đình khi phạm lỗi phong thủy này khi xây dựng dẫn đến ảnh hưởng xấu đến vận khí. Và nếu bạn đang muốn tìm cách hóa giải, sửa lại lỗi thiết kế ấy thì nhất định đừng bỏ lỡ những mẹo sau đây:

  • Chỉnh cửa nhà vệ sinh lệch góc 15 độ so với cửa ra vào chính. Đây là phương án tốt nhất nếu bạn chưa lắp đặt cửa nhà vệ sinh hoặc có điều kiện thay cửa. Điều này sẽ tránh được gần hết những xung khắc của thế cửa hung hiểm này.
  • Thiết kế cửa giả, mành che hoặc vách ngăn tách khu vực vệ sinh với cửa ra vào. Đây là cách đơn giản mà hiệu quả để chặn nguồn sinh khí tràn vào dẫn đến những xung đột trong không gian sống của gia chủ.
  • Tạo phong thủy tốt cho nhà vệ sinh. Không gian nhà vệ sinh chứa năng lượng âm, có nhiều nước dẫn đến việc hao tổn của cải. Vì thế việc giữ cho phòng vệ sinh luôn khô thoáng, sạch sẽ bằng việc xây cửa sổ nhà vệ sinh, trồng thêm cây xanh,.. là cách hóa giả xung đột ngũ hành hiệu quả.

Tuy nhiên, những phương pháp này chỉ giúp giảm bớt xung đột xấu, những ảnh hưởng tiêu cực. Nếu có điều kiện gia chủ nên đổi hướng hoặc để ý tới vấn đề phong thủy này trước khi xây dựng là tốt nhất.

Những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh

Ngoài việc tránh bố trí cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính thì trong phong thủy, để tránh gia đình bất hòa, hao tổn tiền tài,… khi xây dựng nhà vệ sinh cũng có một số lưu ý sau:

Không để giường ngủ kê sát tường nhà vệ sinh

Ngoài việc khi ngủ bạn có thể bị ảnh hưởng bởi mùi từ nhà vệ sinh thì trong phong thủy, thế cửa này còn ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, khiến sức khỏe gia chủ sa sút.

Ngoài ra đừng để đầu giường kê sát nhà vệ sinh, hay đầu giường ngủ hướng vào nhà vệ sinh nếu bạn không muốn bị bao quanh ở ám khí tiêu cực đến từ nguồn năng lượng âm của nhà vệ sinh. Giường ngủ kê sát tường nhà vệ sinh khiến sức khỏe suy giảm bởi các bệnh như rối loạn tiền đình, đau nửa đầu,…

Thiết kế giường ngủ thông thoáng
Giường ngủ thông thoáng và cách xa nhà vệ sinh

Không để cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp là một trong những điều cấm kỵ của phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh. Trước tiên, không khí từ phòng vệ sinh sẽ khiến cả gian bếp nhà bạn bị ám mùi, gây mất thiện cảm và ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí không nên để tác động tới bữa cơm gia đình.

Cửa nhà vệ sinh và cửa nhà bếp
Nhà vệ sinh và khu vực bếp không nên hướng vào nhau

Như vậy, Kiến trúc Munhaus đã giải đáp cho các bạn hiểu rỗ về vấn đề: Có nên để cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính không.

Nếu bạn vẫn còn các thắc mắc về phong thủy, hãy cho chúng tôi biết để được tư vấn miễn phí.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy các vấn đề xề phong thủy và xây dựng khá rắc rối và bạn không có nhiều thời gian. Hãy tham khảo thêm về dịch vụ xây nhà trọn gói của Munhaus

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 02 8866