“Nghèo nhìn phòng khách giàu nhìn bếp”, thiết kế nhà ở phải nhớ 6 điều đại kỵ này

Theo dõi Munhaus qua Google New
Rate this post

Những lời tổ tiên dạy qua nhiều năm vẫn có những ý nghĩa giá trị nhất định, vì thế bạn chớ chủ quan, đặc biệt với ngôi nhà là chốn đi về hàng ngày của mình

Câu nói: “Nghèo nhìn phòng khách, giàu nhìn bếp” của người xưa ý chỉ phòng khách và bếp là hai khu vực cốt lõi của ngôi nhà. Bởi bếp để vun vén gia đình, là nơi tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình, cũng là nơi thể hiện sự thụ hưởng cuộc sống của gia chủ. Trong khi đó, phòng khách là nơi đón tiếp khách khứa, thể hiện bộ mặt của gia chủ.

Vì thế cách bày trí phòng khách và bếp càng quan trọng. Người xưa dặn tuyệt đối tránh 7 đại kỵ sau khi sắp xếp tránh tiêu tài tốn lộc, tiền của ra đi. 

1. Phòng khách phải vuông vắn, thông thoáng và sáng sủa

Phòng khách quan trọng nhất là phải sáng sủa, dương khí. Bởi nơi đây là nơi dương nhất trong nhà là nơi khách khứa ra vào, nơi thần tài tới. Phòng khách mà tối om sẽ mang âm khi vào gia đình, khiến cho tài lộc hao tổn. Bố cục phòng khách phải vuông vực không lộn xộn. Phòng khách phải gọn gàng cho luồng khí lưu thông,mang lại cảm giác thoải mái. 

Phòng khách cần tránh bị che chắn bởi những thứ linh tinh khiến cho khi kém lưu thông. Không khí tù đọng biểu hiện cho tài lộc không phát triển và con người sống trong đó cũng sẽ thấy khó chịu.

Phòng khách vuông vắn và thông thoáng
Phòng khách vuông vắn thông thoáng

2. Cửa ra vào không nên đối diện trực tiếp với ban công phòng khách

Cửa ra vào đối diện với ban công phòng khách là điều đại kỵ vì như thế tiền vào tiền lại ra không mang lại may mắn cho gia chủ, làm bao nhiêu hết bấy nhiều không có tích lũy. Chớ để cửa trước cửa sau đối thẳng nhau. Nếu vô tình nhà mắc phải lỗi phong thủy này, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt bình phong, tủ thấp hoặc dùng cây xanh lớn để chắn. Việc cửa nhà thông nhau còn khiến cho khí lạnh vào nhà dễ gây ốm đau.

Cửa ra vào không nên đối diện ban công
Cửa ra vào không nên đối diện ban công

3. Tường phức tạp rối rắm

Phòng khách là nơi thế hiện cả gu thẩm mỹ nghệ thuật nhưng không nên trang trí quá phức tạp, nếu không nhìn sẽ rất rối mắt. Thiết kế tường đặt Tivi và tường phòng khách nên đơn giản, tích hợp hài hòa với toàn bộ không gian sống. Nếu muốn có thêm không gian bạn có thể kê tủ  tivi sát tường để đựng được các đồ lặt vặt trong tủ, nhìn phòng khách sẽ sạch sẽ, gọn gàng hơn.

Thiết kế  phòng khách theo phong thủy
Phòng khách nơi thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ

4. Bếp không được diện với nhà vệ sinh

Bếp đối đầu nhà vệ sinh vừa gây ra hại phong thủy vừa mất vệ sinh bởi bếp là nơi nấu nướng, đòi hỏi sự sạch sẽ, còn nhà vệ sinh lại là nơi đi vệ sinh, tắm rửa, thường ẩm ướt và chứa đầy vi khuẩn, cũng như có mùi hôi khó chịu. Bếp đối diện với phòng tắm, hơi nước, vi khuẩn và mùi hôi từ phòng tắm cũng gây ra xung khắc Thủy khắc Hỏa theo phong thủy nên không tốt cho gia đình.

Thiết kế bếp và nhà vệ sinh theo phong thủy
Bếp không nên đối diện nhà vệ sinh

5. Bếp không nên đối diện với phòng ngủ

Phòng bếp đối diện phòng ngủ dẫn tới việc ảnh hưởng lên giấc ngủ. Phòng ngủ cần yên tĩnh, đòi hỏi thoải mái thông thoáng. Nhà bếp là nơi nấu nướng, mỗi khi nấu ăn sẽ sinh ra khói dầu và mùi thức ăn. Dầu mơ thức ăn tù nhà bếp bay vào phòng ngủ sẽ khiến cho phòng ngủ trở nên ngột ngạt tối tăm và khó chịu. Giấc ngủ không tốt sẽ làm ảnh hưởng sức khỏe và khiến cho gia chủ mệt mỏi ốm đau, làm ăn sa sút, kém tập trung tinh thần. 

6. Phòng khách và nhà bếp không được lộn xộn bẩn thỉu 

Khi bước vào mà thấy phòng khách nhà bếp một nhà bị bẩn chứng tỏ gia chủ không chỉn chu. Việc đó đã gây mất cảm tình ngay từ đầu. Đồ đạc lộn xộn khiến người sống trong đó không thấy tiện nghi thoải mái và còn làm xáo trộn trường khí gây ra ngột ngạt mệt mỏi. Hơn nữa phòng khách là nơi gia đình quây quần, lộn xộn có thể khiến con người dễ nóng nảy nên dễ tranh cãi mệt mỏi. Còn nhà bếp lộn xộn bẩn thỉu gây mất vệ sinh có thể rước bệnh tật vào người gây họa cho cả gia đình.

Theo phong thủy phòng bếp và phòng khách lộn xộn là gia chủ khó có thể phất lên, làm ăn sa sút, đầu tư đâu thất bại đó

Phòng bếp, phòng khách gọn gàng giúp bạn dễ dàng sinh hoạt hơn, thoải mái hơn, không đau đầu tìm kiếm đồ rồi lại nhăn nhó tranh cãi nhau. 

Trong phong thủy nhà ở còn nhiều yếu tố cần phải quan tâm nhưng có 7 điều không nên ở trên thì gia chủ nhầ định cần phải nhớ để đón được tài lộc, tăng cường sức khỏe, vượng khí cho gia đình. 

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 68 3889