Từ nay đến Tết, 5 con vật này bay vào nhà là điềm báo may mắn, tài lộc

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (1 bình chọn)

Theo quan niệm dân gian, 5 con vật này bay vào nhà là dấu hiệu của điềm lành, may mắn tài lộc đang đến, gia chủ nên mừng thầm.

1. Chim én

Chim én trong văn hoá dân gian được gọi là thiên nữ, huyền điểu, hay còn được xem là dấu hiệu cho gia đạo phát đạt và gia đình yên ấm.

Khi bắt gặp hiện tượng chim én bay vào nhà, không ít người thắc mắc “Chim én bay vào nhà là điềm gì?” Thực tế, chim én có rất nhiều chủng loại, mang ý nghĩa chung là đem đến niềm hạnh phúc. Chim én thường xuất hiện vào mùa xuân, đây cũng là mùa của sự sinh sôi, nảy nở, phát triển. Do vậy, khi chim én bay vào nhà thì đó có thể là một tin tốt, cho thấy gia đình sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong thời gian tới và có cuộc sống giàu có, hạnh phúc.

Hình ảnh cánh chim én báo hiệu mùa xuân đã về
Hình ảnh cánh chim én báo hiệu mùa xuân đã về

2. Ong

Người xưa cho rằng ong là loài vật mang yếu tố dương. Vì thế, ong xuất hiện trong nhà chính là dương khí của căn nhà đang tăng. Ngoài ra, loài vật này cũng mang tin vui về tài lộc, cuộc sống ấm no. Thức ăn của ong chính là phấn hoa. Ong sản sinh là mật có giá trị cao. Do đó, trong phong thủy, ong được đánh giá là loài vật có sự thanh khiết.

Trong âm tiếng Hoa: Ong – Phong đồng âm với từ Phượng trong Phượng hoàng càng thể hiện sự may mắn, cát tường. Ong làm tổ trong nhà là điềm lành, mang đến sự may mắn, cát tường, dự báo gia chủ sắp gặp may mắn, có thể đón thêm thành viên mới.

Ong bay vào nhà
Ong là loài mang tin vui về tài lộc

3. Dơi

Mặc dù dơi có hình dạng xấu xí nhưng trong phong thủy, dơi tượng trưng cho sự may mắn và an toàn, thu hút những điều như ý, luôn hạnh phúc và yên lành. Chính vì vậy mà ngày nay, nhiều người chọn những vật phẩm phong thủy có hình con dơi.

Trong gia đình, người ta sử dụng hình tượng con dơi trong phong thủy vì dơi đồng âm với chữ “phúc”. Hình tượng con vật này được khắc một con trên nhiều vật phẩm phong thủy với ý nghĩa đem lại may mắn, hai con với ý nghĩa phúc lành, may mắn, còn 5 con với ý nghĩa “ngũ phúc lâm môn”.

Ý nghĩa cụ thể của Ngũ phúc được giải thích theo quan niệm: Thứ nhất là trường thọ, thứ hai là phú quý, thứ ba là an khang, thứ tư vui với điều thiện ham với điều đức, thứ năm là hòa nhã trước sau.

Ngoài ý nghĩa đem lại sự may mắn, dơi cũng có tác dụng hóa giải sát khí. Ở những ngôi nhà có xà ngang, người ta có thể treo một con dơi phong thủy ở vị trí đó sẽ có tác dụng hóa giải những điều xấu, mang lại sự may mắn và khỏe mạnh cho mọi người. Với ý nghĩa như trên, dơi bay hay cư trú trong nhà được quan niệm là điềm lành mang lại cát lợi cho gia chủ.

Dơi bay vào nhà là điềm lành
Dơi bay vào nhà là điềm lành

4. Chim khách

Theo quan niệm phương Đông, chim khách là loài chim quý. Sự xuất hiện của chim khách trong nhà là dấu hiệu của tin vui hoặc gia đình sắp đón khách quý. Đây là loài vật may mắn, báo hiệu sự thịnh vượng, tài lộc tốt đẹp.

Theo quan niệm phong thủy, chim khách cũng là loại vận mang nhiều năng lượng dương, đem nhiều tài lộc đến cho gia chủ. Chim khách xuất hiện trong nhà dự báo con đường sự nghiệp của gia đình phát triển thuận lợi, làm ăn suôn sẻ.

Chim khách bay vào nhà báo hiệu con đường sự nghiệp phát triển
Chim khách bay vào nhà báo hiệu con đường sự nghiệp phát triển

5. Bướm

Theo quan niệm của người xưa, bướm bay vào nhà là điềm lành. Gia chủ có thể gặp quý nhân phù trợ hoặc đón nhận tin vui tài lộc tuỳ vào màu sắc của nó.

Nếu bướm có màu sắc tươi sáng bay vào nhà thì đó là dấu hiệu may mắn liên quan đến tình cảm, nhân duyên. Nếu bướm có màu xám hoặc đen bay vào nhà tức là gia chủ sắp đón quý nhân giúp đỡ trong con đường tài lộc, sự nghiệp.

Bướm bay vào nhà
Bướm bay vào nhà thể hiện gia chủ sắp đón quý nhân giúp đỡ về tài lộc, sự nghiệp

Xem thêm: Tuổi làm nhà 2024? Tuổi nào không hợp xây nhà?

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 02 8866