Gương đối diện cửa

11 lưu ý phong thủy cửa ra vào để rước tài lộc vào nhà

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (2 bình chọn)

Cửa chính là một trong những bộ phận có vai trò quan trọng với ngôi nhà. Vì thế, phong thủy cửa chính luôn chi phối nhiều vận may trong đời sống của gia chủ. Việc bày trí cửa chính đúng cách sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc.

Thiết kế cửa ra vào cực kì quan trọng, không thể xem nhẹ bởi họa hay phúc của gia chủ cũng từ cánh cửa mà ra. Chính vì thế theo các chuyên gia phong thủy thì nếu phát hiện cửa ra vào nhà bạn mắc những lỗi này thì cần phải điều chỉnh ngay hoặc thay đổi vị trí để vận may còn tìm đường về nhà.

Sau đây, Kiến trúc Munhaus sẽ đưa ra một vài lưu ý trong phong thủy cửa ra vào để có thể rước tài lộc vào nhà.

1. Mở cửa thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thủy lẫn tâm lý học, treo gương đối diện với cửa lớn sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Gương đối diện cửa
Gương đối diện cửa

Treo gương ở chỗ cửa lớn ra vào sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, dễ gặp ác mộng. Mỗi lần quay về nhà với tâm trạng mệt mỏi khi mà đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám chỉ tâm lý.

Về phong thủy thì gương đại diện cho những xấu xa và điềm xui xẻo. Chính vì thế, để ngay vật xấu ngay ở cửa ra vào chính là điềm không tốt. Tính chất của gương là phản xạ cho nên sẽ đẩy hết vận tài trong nhà ra đường, không cho thần tài vào nhà. Gương ảnh hưởng trực tiếp đến nữ gia chủ, đặc biệt gương càng lớn thì ảnh hưởng càng nhiều.

Tham khảo thêm: Xây cột giữa nhà Có phạm phong thủy không và nên xử lý như thế nào?

2. Mở cửa thấy rác trong phong thủy cửa ra vào

Tránh đặt những đồ vật không liên quan và các yếu tố tiềm ẩn sát khí ngay trước cửa chính. Chẳng hạn như: tảng đá khổng lồ, các hiện vật giả tượng, bia đá, đống đất, đống cát, đống gạch, cây lớn, cây cằn khô, cột cờ… Bởi điều này có thể cản trở lưu thông không khí vào nhà, gây ngăn trở cho dòng dự định tốt lành. Theo quan niệm dân gian, cửa chính chính là “cửa của thần tài”, vì vậy cần giữ cho nó luôn sạch sẽ.

Đôi khi cửa chính ở những vị trí tốt nhưng vì những nhân tố gây nhiễu như đối diện với đống rác hoặc đống tạp vật… nên không thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

Vậy nên, xung quanh cửa chính cần dọn cho sạch sẽ, tránh gây nhiễu không khí. Bạn nên trồng cây cảnh nhỏ xung quanh cửa ra vào.

3. Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, cửa chính hay cửa ra vào là nơi mang năng lượng dương, nơi hấp thụ ánh sáng mặt trời, hấp thu sinh khí cho ngôi nhà và đem đến tài lộc cho gia chủ. Nhưng khi cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính thì luồng năng lượng dồi dào vào từ cửa chính sẽ đi thẳng vào nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm.

Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Cửa Nhà vệ sinh không nên đối diện cửa ra vào

Tham khảo thêm: Bố trí hướng nhà vệ sinh như thế nào để hợp phong thủy?

4. Mở cửa gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc, mất công tốn sức trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng phải nỗ lực gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

5. Mở cửa gặp bình hoa

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

6. Cửa nhà không nên đối diện thang máy

Đối với căn hộ chung cư, cửa chính không thể đối diện với thang máy. Trong phong thuỷ nếu cửa nhà đối diện với thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức.

Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều có thể nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm.

Hơn nữa, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Thang máy

7. Không bố trí cầu thang hướng ra cửa chính

Theo quan niệm, phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính sẽ khiến năng lượng xộc vào nhà một cách đột ngột và gây rối loạn trường khí, khiến chủ nhà bị hao tán tiền của, tài lộc cứ thế ‘đội nón ra đi’. Do đó, xây dựng nhà có phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính được xem là điều cấm kỵ cần được hóa giải.

Phong thủy cửa ra vào
Cầu thang hướng ra cửa chính

Tìm hiểu thêm: Phong thủy cầu thang và những lưu ý trước khi xây nhà

8. Cửa ra vào đối diện cửa sổ

Khi bước vào nhà, nếu ngay lập tức nhìn thấy cửa sổ thì điều đó cho thấy mọi của cải vật chất trong nhà bạn sẽ ra đi. Những điều may mắn sẽ đi vào từ cửa chính và thoát ra từ cửa sổ. Do vậy mọi may mắn tiền tài không cánh mà bay.

Bạn nên đặt một bức tranh lớn để che hoặc một cây xanh cao ở khu vực cửa sổ để ngăn chặn năng lượng tốt và điều may mắn thoát ra ngoài.

Cửa sổ đối diện cửa chính
Cửa sổ đối diện cửa chính

9. Không nên để cửa quá cao

Trong phong thủy không nên để cửa ra vào quá cao bởi nó dễ gây thị phi và tản mát khí. Nếu để cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

10. Nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

Cửa chính và cửa sau thông nhau

11. Màu sắc cửa ra vào ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?

Màu sắc của cửa cũng cần chú ý. Màu sắc của cửa trước càng hài hòa với hướng cửa, màu sắc tổng thể của ngôi nhà bạn thì gia đình luôn êm ấm, tài lộc dồi dào.

Nếu cửa nhà bạn hướng đông hoặc đông nam thì bạn nên chọn màu sắc hài hòa với yếu tố gỗ.

Còn nếu nhà bạn cửa hướng về phía nam thì chọn màu sắc hài hòa với yếu tố lửa.

Nếu cửa hướng tây nam hoặc đông bắc, bạn nên lựa màu sắc hài hòa với yếu tố đất.

Khi cửa nhà bạn hướng về phía tây hoặc tây bắc thì màu sắc hài hòa với yếu tố kim loại sẽ phù hợp với cửa chính nhà bạn.

Còn nếu cửa nhà bạn hướng Bắc thì bạn nên chọn màu sắc hài hòa với yếu tố nước.

Màu sắc cửa ra vào
Màu sắc cửa ra vào

Trên đây, bài viết đã đưa ra một vài lưu ý về phong thủy nên tránh. Hãy ứng dụng ngay vào cách bày trí của gia đình xem có mắc lỗi nào trên đây không nhé.

Tham khảo thêm: Phong thủy phòng thờ: Những điều cấm kỵ và lưu ý quan trọng

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 02 8866