Những mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 tối ưu không gian

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (1 bình chọn)

Căn hộ chung cư 55m2 rất phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc gia đình từ 2-4 thành viên. Thế nhưng, căn hộ 55m2 nên được thiết kế như thế nào để tối ưu công năng nhưng vẫn thẩm mỹ và thể hiện được hết cá tính của gia chủ? Cùng Munhaus tìm hiểu về “Mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2” đơn giản và tối ưu công năng.

1. Mẫu thiết kế chung cư 55m2 đẹp hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư 55m2 điều quan trọng nhất đó là sự linh hoạt và sáng tạo để đảm bảo một không gian sinh hoạt thoải mái và thẩm mỹ.

1.1 Mẫu thiết kế chung cư 55m2 hiện đại

Mẫu thiết kế hiện đại chung cư 55m2
Thiết kế nội thất chung cư 55m2 theo phong cách hiện đại
Nội thất chung cư 55m2
Nội thất hiện đại phù hợp với nhiều hạng mức đầu tư khác nhau
Mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2
Phòng khách hiện đại với màu sắc nhẹ nhàng
Thiết kế bếp hiện đại trong chung cư 55m2
Thiết kế bếp hiện đại trong chung cư 55m2
Mẫu thiết kế nội thất hiện đại
Thiết kế chung cư 55m2 đẹp và hiện đại
Mẫu thiết kế phòng ngủ chung cư 55m2
Phòng ngủ sang trọng và gọn gàng trong chung cư 55m2
Thiết kế phòng ngủ căn hộ 55m2
Sử dụng tủ cánh kính hiện đại
Thiết kế nội thất hiện đại
Tối ưu hóa không gian sao cho phù hợp với gia chủ

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất chung cư 100m2 và báo giá hoàn thiện

1.2 Mẫu thiết kế chung cư 55m2 Nhật Bản

Thiết kế phòng khách Nhật Bản
Phong cách Nhật Bản đơn giản và tinh tế
Thiết kế căn hộ chung cư 55m2 Nhật Bản
Phong cách Nhật Bản loại bỏ những nét trang trí cầu kỳ
Thiết kế chung cư 55m2 phong cách hiện đại
Xử lý nội thất mộc mạc, giản dị
Thiết kế chung cư 55m2
Phong cách Nhật Bản sử dụng những màu sắc nhạt không quá phô trương
Thiết kế mẫu chung cư 55m2 phong cách hiện đại
Thiết kế không gian sinh hoạt chung rộng rãi, đơn giản
Thiết kế nội thất chung cư 55m2 phong cách Nhật Bản
Nội thất tủ bếp phong cách Nhật Bản cho chung cư 55m2
Thiết kế phòng ngủ chung cư 55m2
Phòng ngủ với cửa sổ hướng sáng tuyệt đối
thiết kế chung cư hiện đại Nhật Bản
Sử dụng những màu sắc cơ bản khi thiết kế chung cư phong cách Nhật Bản
Mẫu thiết kế nội thất chung cư phong cách Nhật Bản
Mẫu thiết kế chung cư 55m2 phong cách Nhật Bản

Xem thêm: Thiết kế nội thất phong cách Hiện đại cho chung cư Hoàng Huy Commerce

1.3 Thiết kế nội thất chung cư 55m2 tối giản

Mẫu thiết kế chung cư hiện đại tối giản
Mẫu thiết kế chung cư hiện đại tối giản
Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại tối giản
Sử dụng những đồ nội thất cơ bản
Thiết kế chung cư 55m2 phong cách tối giản
Tủ bếp gọn gàng và sạch sẽ
Nội thất chung cư 55m2
Thiết kế phòng ngủ tối giản
Phòng ngủ với những màu sắc đơn giản được phối màu một cách tinh tế
Thiết kế chung cư hiện đại tối giản
Phòng ngủ chung cư 55m2 thiết kế theo phong cách tối giản

1.4 Mẫu thiết kế nội thất chung cư 55m2 với 2 phòng ngủ

Mẫu thiết kế phòng khách hiện đại
Mẫu thiết kế phòng khách hiện đại
Thiết kế nội thất căn hộ 55m2
Thiết kế tối ưu ánh sáng tự nhiên trong căn hộ chung cư 55m2
Thiết kế bếp phong cách hiện đại
Thiết kế phòng bếp hiện đại cho chung cư 55m2
Thiết kế phòng ngủ gỗ công nghiệp
Thiết kế phòng ngủ đơn giản có bố trí thêm bàn làm việc
Thiết kế phòng ngủ chung cư 55m2
Phòng ngủ với những điểm nhấn sáng tạo

2. Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư 55m2

Để kiến tạo một không gian sống tiện nghi và hoàn hảo, dưới đây là một số lưu ý đến bạn khi tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư 55m2.

2.1 Lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói

Không tìm được sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian, màu sắc sản phẩm nội thất mua về không hài hòa tổng thể, chất lượng không như cam kết, không có chính sách bảo hành hoặc bảo hành ngắn hạn từ 6 -12 tháng,… đó là những tình huống dở khóc dở cười mà nhiều khách hàng đã gặp phải khi mua nội thất lẻ.

Với những ưu điểm vượt trội, dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói đã khắc phục mọi hạn chế khi mua nội thất lẻ, đồng thời kèm thêm nhiều lợi ích hấp dẫn sau:

 • Đồng nhất trong quá trình làm việc: Do làm việc cùng công ty nên việc trao đổi thông tin, cung cấp ý tưởng giữa các bộ phận thiết kế, sản xuất, thi công sẽ dễ dàng hơn giúp đồng nhất trong quá trình làm việc cũng như xử lý nhanh chóng những phát sinh nếu xảy ra.
 • Tiết kiệm thời gian: Có một điều chắc chắn rằng, khi bạn làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với khi làm việc cùng nhiều nhà thầu phụ khác nhau.
 • Tiết kiệm chi phí: Làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói gia chủ chỉ cần làm việc với một bên duy nhất, chi phí được gói gọn và giảm thiểu ở các khâu trung gian. Khối lượng vật liệu, vật tư cũng được tính toán và lên kế hoạch cụ thể, tranh việc thừa thãi lãng phí. Ngoài ra, với kinh nghiệm trong nghề, các đơn vị nội thất trọn gói còn có khả năng kiểm soát công việc phát sinh giúp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt, khi làm việc cùng đơn vị thiết kế và thi công nội thất, gia chủ còn được miễn phí hoặc giảm trừ chi phí thiết kế ban đầu, như vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.
 • Dễ dàng kiểm soát: Làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói không chỉ giúp gia chủ chủ động về mặt tài chính, còn giúp bạn kiểm soát tiến độ công việc hiệu quả. Bởi khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra, nếu bạn làm việc với nhiều đơn vị thầu thì sẽ không biết quy trách nhiệm cho ai. Tuy nhiên, khi làm cùng đơn vị nội thất trọn gói lại khác, bạn biết cần làm việc với ai khi có sự cố xảy ra.
 • Đúng yêu cầu mong muốn: Lợi ích khi làm việc cùng đơn vị nội thất trọn gói là gia chủ sẽ được hưởng giải pháp tư vấn nội thất tổng thể dựa trên nhu cầu cá nhân. Bởi lẽ, không phải bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng cũng là tối ưu. Với kinh nghiệm thực tiễn thì các công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ đưa ra được phương án tốt nhất.
 • Thể hiện được gu thẩm mỹ riêng: Kiến trúc ngôi nhà được xem là bộ mặt của gia chủ, còn nội thất được xem là tinh thần, là cá tính riêng của gia chủ. Do đó, song song cùng việc tối ưu hóa công năng thì thẩm mỹ ngôi nhà luôn được chú trọng rất nhiều. Tất cả ý tưởng, mong muốn và sở thích của gia chủ sẽ được KTS hiện thực hóa dựa trên kiến thức chuyên môn và sự nhạy bén trong nghề.
 • Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn: Không giống với việc mua lẻ nội thất ở các cửa hàng bán lẻ, khi làm việc với đơn vị nội thất trọn gói, gia chủ sẽ được hưởng các chế độ bảo hành và bảo trì các hạng mục nội thất. Điều này mang tới lợi ích về mặt lâu dài.
Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công trọn gói

2.2 Lựa chọn công ty nội thất có xưởng sản xuất riêng

Khi chọn đơn vị thi công nội thất chung cư, các bạn cần chọn những đơn vị có riêng xưởng sản xuất nội thất. Bởi như vậy mọi khâu từ thiết kế đến sản xuất nội thất đều do công ty tự làm, không phải qua bên thứ 3 đỡ được một khoản tiền chênh lệch. Hơn nữa những công ty có xưởng sản xuất sẽ chủ động trong sản xuất nội thất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về nội thất.

Xưởng sản xuất rộng 1000m2 của Nội thất Munhaus
Xưởng sản xuất rộng 1000m2 của Nội thất Munhaus

2.3 Kiểm tra năng lực và sự chuyên nghiệp của công ty

Ngoài việc tham khảo qua website, bạn cũng nên dành thời gian tới văn phòng của công ty để trải nghiệm dịch vụ thực tế. Qua quá trình trao đổi với nhân viên tư vấn, đội ngũ kiến trúc sư của công ty bạn có thể đánh giá được thái độ, tác phong làm việc của họ như thế nào, trình độ, năng lực ra sao.

Văn phòng thiết kế Munhaus
Văn phòng thiết kế Munhaus

Nên lựa chọn những đơn vị có thái độ tư vấn thân thiện, cởi mở và nhiều tình, chịu lắng nghe ý kiến của bạn để đưa ra những lời khuyên, ý tưởng thiết kế thi công phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu được kiểm tra tính pháp lý của công ty bằng cách xem địa chỉ văn phòng, giấy phép kinh doanh để tránh chọn phải “công ty ma”.

2.4 Hợp đồng, thời gian thiết kế thi công rõ ràng

Bạn cũng nên lựa chọn những công ty có hợp đồng dịch vụ với những điều khoản rõ ràng. Trong hợp đồng phải có đầy đủ thông tin dự án, quyền lợi, trách nhiệm, mức phạt,… của các bên và đề cập rõ thời gian, lộ trình thiết kế, thi công, hoàn thiện dự án.

2.5 Bảo hành công trình sau bàn giao

Những công ty thiết kế thi công nội thất chung cư 55m2 uy tín luôn có chính sách bảo hành công trình sau hoàn thiện. Đây là một chính sách có lợi cho khách hàng để giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ đồng thời cũng là cách để công ty thể hiện sự uy tín và trách nhiệm của mình.

3. Báo giá thi công hoàn thiện nội thất

Có rất nhiều khách hàng đưa ra những thắc mắc về đơn giá thi công nội thất tính theo m2, nhưng đây không phải là cách tính chính xác khi thi công nội thất. Hãy tham khảo về báo giá sau của Munhaus, nó sẽ giúp bạn hình dung phần nào về mức giá thi công nội thất:

Đơn giá thi công nội thất
Đơn giá thi công nội thất
Đơn giá thi công nội thất
Bảng giá thi công nội thất

Phía trên là một bảng báo giá nội thất điển hình trong vô vàn những báo giá thi công nội thất khác nhau. Qua bảng trên, bạn cũng có thể thấy, đơn giá thi công nội thất phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu, số lượng đồ nội thất và chất liệu gỗ, chất liệu phụ kiện gỗ. Đó là chưa kể đến việc giá thành có thể khác nhau nếu bạn lựa chọn sử dụng chất liệu gỗ của những đơn vị sản xuất khác nhau.

Điều này có nghĩa là giá thi công nội thất có thể rất rẻ nếu bạn chỉ thi công một vài đồ nội thất cơ bản và sử dụng những vật liệu giá rẻ.

Nhưng nếu bạn có khả năng kinh tế tốt, việc đầu tư vào một không gian sang trọng với nội thất sử dụng những chất liệu cao cấp chắc chắn sẽ khiến đơn giá thi công nội thất tăng lên đáng kể.

4. Công ty thiết kế và thi công nội thất ở Hải Phòng

Munhaus là đơn vị tư vấn thiết kế và thi công nội thất trọn gói tại các tỉnh Miền Bắc. Trải qua nhiều năm phát triển và làm nghề, chúng tôi sở hữu cho mình một đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề. Munhaus đã và đang nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều khách hàng từ thiết kế đến thi công nhà phốchung cư, biệt thự, từ sửa nhà trọn gói đến xây nhà trọn gói.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu miền Bắc trong việc thiết kế và thi công nội thất, kiến trúc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng:

 • Thiết kế độc quyền, mang dấu ấn cá nhân trong từng sản phẩm
 • Xây dựng các phương án thiết kế và thi công đúng nhu cầu
 • Thi công đồng bộ, đảm bảo giống đến 99% so với thiết kế
 • Bảo đảm tiến độ các dự án như đã cam kết

Munhaus hướng đến việc tạo ra một không gian sống tinh tế và độc đáo, phản ánh những mong muốn cá nhân của từng khách hàng, đồng thời thể hiện tính hiện đại và sự sáng tạo trong từng thiết kế. Sứ mệnh của chúng tôi đó là nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng. Giúp gia chủ khẳng định được vị thế xứng tầm khi đặt trọn niềm tin và trọng trách cho Munhaus bằng những thiết kế chỉn chu và độc bản không lặp lại ở bất cứ đâu trên thị trường.

5. Những lý do bạn nên chọn thiết kế nội thất Munhaus:

 • Thiết kế và thi công trọn gói, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm
 • Đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, với kinh nghiệm được gia tăng theo mỗi công trình mà Munhaus đã thi công.
 • Tư vấn miễn phí, luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư, nhu cầu của khách hàng để cùng nhau tạo dựng nên mái ấm cho từng gia đình.
 • Đa dạng phong cách thiết kế từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại
 • Lên dự toán chi tiết, minh bạch, không phát sinh chi phí khi thi công trọn gói
 • Thi công nhanh chóng, đảm bảo giống đến 99% so với thiết kế
 • Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp, không qua trung gian, bảo đảm chất lượng, tối ưu chi phí.
 • Hỗ trợ hậu mãi chu đáo, dài hạn, nhanh chóng và chuyên nghiệp

Munhaus hoàn thiện các dự án với tinh thần coi trọng con người như là tài sản quý giá nhất, luôn tôn trọng đồng nghiệp và đối tác. Đội ngũ Munhaus luôn phát huy sự sáng tạo, đổi mới và nghiên cứu giải pháp liên tục, cập nhật có chọn lọc các xu hướng thời thượng nhất trong lĩnh vực nội thất. Với phong cách trẻ trung và chuyên nghiệp, đội ngũ Munhaus luôn mang một “chất” riêng. Chúng tôi đề cao tư duy thẩm mỹ mới lạ, có chiều sâu để đạt tới những “Điểm chạm” tinh tế nhất.

6. Quy trình thi công hoàn thiện nội thất của Munhaus

Với hơn 10 năm làm nghề, chúng tôi đúc rút ra được một quy trình thi công nội thất trọn gói với các bước như sau:

6.1 Khảo sát – ký hợp đồng

Ngay khi khách hàng có nhu cầu và liên hệ với Munhaus, đội ngũ Munhaus sẽ tiến hành tư vấn về nhu cầu của khách hàng. Qua những trao đổi đó, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát và lên phác thảo ý tưởng, dự toán chi phí và báo giá sơ bộ. Nếu hai bên cảm thấy hài lòng, sẽ tiến hành thảo luận và ký kết hợp đồng.

6.2 Đo đạc và chuẩn bị thi công

Sau khi hai bên ký kết hợp đồng và thanh toán chi phí lần 1, các kỹ sư và giám sát của Nội thất Munhaus sẽ tiến hành đo đạc lại thực tế một lần nữa để chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ xin cấp phép thi công, lập bản vẽ kỹ thuật thi công nội thất và tiến độ thi công chi tiết.

6.3 Sản xuất và thi công

Với kích thước, chất liệu, màu sắc đã thống nhất theo bản vẽ kỹ thuật, xưởng sản xuất của Munhaus sẽ tiến hành sản xuất các sản phẩm nội thất.

Khi sản phẩm đã hoàn thành, chúng tôi sẽ đóng gói cẩn thận và vận chuyển đến công trình để tiến hành lắp đặt theo kỹ thuật và tiến độ đã thống nhất.

6.4 Vệ sinh và nghiệm thu

Sau khi công trình hoàn thiện và được vệ sinh sạch sẽ, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và nghiệm thu công trình để đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng đúng kỹ thuật và chất lượng. Sau đó, chúng tôi sẽ bàn giao công trình cho bạn.

7. Chế độ bảo hành khi thi công nội thất của Munhaus

7.1 Đồ gỗ nội thất

Bảo hành trong 1 năm đầu

 • Trong quá trình KH sử dụng sản phẩm xảy ra bất kỳ lỗi nào: kỹ sư sẽ lên khảo sát và sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Nếu không sửa được đạt chất lượng KH yêu cầu thì thay sản phẩm mới hoàn toàn
 • Định kỳ 3 tháng 1 lần:  kỹ sư sẽ đến nhà kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm. Nếu phát hiện lỗi sẽ tiến hành lập biên bản và sửa chữa miễn phí

Các trường hợp được bảo hành

 • Bề mặt sơn bị bong tróc, ố màu, phai màu
 • Bề mặt dán laminate, acrylic bị bong tróc nứt vỡ
 • Sản phẩm gỗ tự nhiên bị cong vênh, co ngót
 • Các loại bản lề, ray ngăn kéo bị hỏng hóc
 • Các loại cánh tủ bị xô lệch, các hậu tủ bị ẩm mốc
 • Kết cấu đồ bị sai lệch không do lỗi của KH

Bảo hành trong 5 năm tiếp theo

 • Trong quá trình KH sử dụng sản phẩm xảy ra lỗi hoặc sau vài năm sử dụng KH muốn làm mới lại sản phẩm (sơn lại, thay vật liệu phủ bề mặt..) -> kỹ sư sẽ lên khảo sát, tiến hành sửa chữa hoặc làm mới với chi phí ưu đãi (chỉ tính phí vật tư, vận chuyển, thay thế thiết bị phụ kiện và hỗ trợ KH về phí nhân công)
 • Định kỳ 6 tháng 1 lần: kỹ sư sẽ đến nhà kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm, tư vấn cho KH các phương án bảo trì sản phẩm (nếu cần thiết)

Các hạng mục khác

Sàn gỗ: áp dụng chế độ bảo hành của nhà sản xuất đưa ra.

7.2 Thiết bị – phụ kiện, đồ gia dụng

Áp dụng chế độ bảo hành của nhà sản xuất đưa ra.

8. Thông tin liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói Munhaus

Munhaus – Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất Munhaus

Trụ sở chính Hà Nội: Số 6, ngách 460/44 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh Hải Phòng: Lô B6 01 KĐT Hoàng Huy Mall, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0876 02 8866

Email: cskh.munhaus@gmail.com

Website: www.munhaus.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Munhaus.vn

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 68 3889