Thiết kế kiến trúc khách sạn

Thiết kế kiến trúc là gì? Báo giá thiết kế nhà Hải Phòng 2024

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (1 bình chọn)

Để có thể xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà cấp 4, nhà phố, biệt thự hay những tòa nhà cao tầng sao cho đúng công năng cũng như tổng mức đầu tư thì việc thiết kế kiến trúc là vô cùng quan trọng. Một thiết kế nhà ở phù hợp với gu thẩm mỹ của gia chủ không chỉ tạo nên sự thoải mái mà còn gây ấn tượng với bạn bè và người thân tới chơi. Bài viết dưới đây hãy cùng Munhaus tìm hiểu về “Thiết kế kiến trúc là gì? và Báo giá thiết kế nhà ở Hải Phòng”.

Thiết kế kiến trúc
Tầm quan trọng của thiết kế kiến trúc

Có thể bạn đang tìm

1. Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng và thể hiện được những nét thẩm mỹ của gia chủ. Do vậy, thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

Một bản hồ sơ thiết kế kiến trúc mà các công ty thiết kế nhà ở sẽ hoàn thiện cho khách hàng bao gồm:

No.DANH MỤC HỒ SƠMÔ T NI DUNG H SƠ
1.Hồ sơ xin phép xây dựngĐầy đủ hồ sơ xin phép XD theo quy định
2.Hồ sơ phối cảnhPhối cảnh 3D mặt tiền
3.Hồ sơ kiến trúc– Mặt bằng kỹ thuật các tầng
– Các mặt đứng triển khai
– Các mặt cắt kỹ thuật thi công
– Mặt bằng trần giả
– Mặt bằng lát sàn, mặt bằng bố trí đồ nội thất
4.Hồ sơ nội thất– Trang trí nội thất, ánh sáng, vật liệu, màu sắc toàn nhà, vách đá trang trí, đồ gỗ, furniture…
– Triển khai chi tiết các thiết bị nội thất.
– Triển khai các chi tiết trang trí tường, vườn cảnh..
5.Hồ sơ chi tiết cấu tạo– Chi tiết thiết kế cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa và các chi tiết khác của công trình…
6.Hồ sơ kết cấu– Phần ngầm: cọc, móng, dầm, giằng hầm tự hoại, bể nước…
– Mặt bằng dầm sàn, cột các tầng
– Chi tiết cầu thang, chi tiết cột, chi tiết dầm, chi tiết mái
– Các bảng thống kê thép
7.Hồ sơ thiết kế kỹ thuật M&E– Thiết kế điện công trình
– Cấp thoát nước công trình
– Hệ thống thông tin liên lạc.
– Hệ thống chống sét
8.Phần thiết kế cảnh quan sân vườn– Thiết kế cổng tường rào, hệ thống hạ tầng kỹ thuật
– Sân đường đi dạo, giao thông nội bộ
9.Dự toán chi tiết và tổng dự toán xây dựng– Bóc tách, liệt kê khối lượng, đơn giá, thành tiền các hạng mục thi công công trình
10.Giám sát tác giả– Đảm bảo xem xét việc thi công xây lắp đúng thiết kế
– Giúp chủ đầu tư lựa chọn vật liệu và thiết bị nội thất

2. Tại sao phải thiết kế kiến trúc khi xây nhà?

Sáng tạo là kết quả của trí tuệ, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nền văn minh nhân loại, được con người ứng dụng để tạo ra những điều mới mẻ. Trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, những ý tưởng sáng tạo không chỉ tạo nên các công trình kiến trúc độc đáo mà còn đóng góp vào việc làm đẹp cho cuộc sống. Những tác phẩm thiết kế nhà ở được tạo ra không chỉ phản ánh sự phồn thịnh và thăng hoa của xã hội, mà còn là nguồn động viên tinh thần và tôn vinh sự tiến bộ trong từng giai đoạn lịch sử.

Thiết kế kiến trúc Hải Phòng
Thiết kế kiến trúc

Tại sao phải thuê thiết kế kiến trúc khi xây nhà? Hãy cùng tìm hiểu những tác hại và lợi ích của việc thuê thiết kế kiến trúc khi xây nhà dưới đây để tìm ra câu trả lời cho mình nhé.

2.1 Tác hại của việc không thuê thiết kế kiến trúc khi xây dựng

Việc không thuê thiết kế kiến trúc có thể mang đến cho chủ đầu tư những tác hại sau đây:

2.1.1 Quá trình thi công gặp nhiều sai sót

Một bản vẽ thiết kế kiến trúc sẽ thể hiện tất cả những yêu cầu về kỹ thuật như kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa, thông gió,… Việc không có một bản vẽ thiết kế sẽ dễ dẫn đến những sai sót trong quá trình thi công hoặc thi công không đảm bảo những yêu cầu về chất lượng công trình. Những sai sót này có thể mang đến những thiệt hại về tài chính cho gia chủ và tính an toàn trong thời gian sử dụng.

Thiết kế kiến trúc nhà phố
Một bản vẽ thiết kế kiến trúc giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan trước khi xây dựng

2.1.2 Tốn kém về tiền bạc và thời gian

Khi không có bản vẽ thiết kế nhà ở, chất lượng công trình sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và cái “Tâm” của đơn vị thi công. Điều này có thể dẫn đến nhiều thay đổi phát sinh hoặc những sai sót trong quá trình thi công. Làm ảnh hưởng đến tiến độ và tốn kém thêm chi phí.

Tác hại của việc không thuê thiết kế kiến trúc
Tốn kém tiền bạc và thời gian khi không có bản vẽ kiến trúc

2.1.3 Mẫu thuẫn giữa gia chủ và nhà thầu

Trong quá trình thi công, việc gia chủ muốn thay đổi, chỉnh chỗ nọ, sửa chỗ kia dưới sự tác động của nhiều phía như người quen góp ý, bác hàng xóm bảo thế này, hay mày phải nghe tao thế kia,… Điều này sẽ dẫn khiến đơn vị thi công cảm thấy khó chịu và miễn cưỡng tính đi tính lại để chiều bạn trong khi nhiều hạng mục đã thi công xong. Và bạn sẽ là người cảm thấy mệt mỏi vì đầu óc bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp, vừa bực mình trước lời ca thán của thợ thuyền.

2.2 Những lợi ích của việc thuê thiết kế kiến trúc trước khi xây dựng

Một bản vẽ thiết kế kiến trúc có thể đảm bảo mức độ hoàn thiện tối đa cho cả thẩm mỹ, công năng, tính an toàn, bền vững, chi phí và thời gian trong quá trình thi công xây dựng.

2.2.1 Đảm bảo công năng hợp lý, khoa học

Những kiến trúc sư được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và các quy chuẩn thiết kế nhà ở.

Họ hiểu mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu để bước chân gia chủ là thoải mái nhất, phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải như thế nào để khi ngủ con người chúng ta cảm giác thoải mái nhất, khi thức thì tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhiều nhất, khi ăn thì cảm giác ngon miệng nhất. Cái tủ bếp nên cao bao nhiêu, cái ghế ăn hay bàn làm việc phải cao, rộng thế nào để sử dụng tốt nhất, màu sắc trần, sàn, tường kết hợp màu nội thất như thế nào là hài hoà nhất….

Khi thuê thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư sẽ được kiến trúc sư sẽ tư vấn chi tiết các phòng chức năng có diện tích, không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Đồng thời, đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng cần thiết nhất như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh… và sự bố trí hợp lý, hài hòa giữa những không gian này. 

2.2.2 Đảm bảo an toàn và tính bền vững của công trình

Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật như: Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào?  kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Điện, nước phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, thoát nước, cấp nước tốt nhất……

Việc sử dụng các dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà ở giúp gia chủ tránh lãng phí thời gian, tiền bạc cho việc thử nghiệm những “bài học thực tế đắt giá”. 

Tầm quan trọng trong thiết kế kiến trúc
Thiết kế kiến trúc đảm bảo tính an toàn cho công trình

2.2.3 Dự toán trước chi phí thi công hoàn thiện

Các kiến trúc sư có thể lập ra dự toán chi tiết về khối lượng vật liệu sử dụng cho công trình, đơn giá và tổng giá thành của chúng là bao nhiêu dựa vào bản vẽ thiết kế kiến trúc. Nhờ vậy gia chủ có thể tìm ra chọn lựa phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình. Tránh tình trạng không đáp ứng đủ kinh phí giữa chừng.

Thuê thiết kế kiến trúc
Đảm bảo về chi phí xây dựng khi thuê thiết kế kiến trúc

2.2.4 Đảm bảo phong thủy nhà ở

Phong thủy là một yếu tố quan trọng khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Việc thuê thiết kế kiến trúc còn giúp chủ đầu tư xác định hướng đón tài lộc, may mắn, vạn sự hanh thông, làm ăn phát đạt phù hợp với bản mệnh của mình. 

Phong thủy trong kiến trúc
Ứng dụng phong thủy trong thiết kế

3. Báo giá thiết kế kiến trúc

Xây nhà được coi là một trong những việc quan trọng trong đời người. Thế nhưng, khi tiến hành xây dựng, không phải ai cũng thuê thiết kế kiến trúc, vì thuê kiến trúc sư sẽ tốn thêm một phần chi phí. Chỉ cần tìm kiếm những mẫu nhà ưng ý và thuê một nhà thầu xây dựng theo mẫu là được, sao phải chi một khoản tiền thuê thiết kế nhà.

Trong quá trình làm nghề, chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng có những suy nghĩ như vậy. Thông thường, giá thiết kế kiến trúc chỉ chiếm từ 3 – 4% tổng chi phí xây dựng, tuy nhiên nó có thể giúp gia chủ tiết kiệm đến 35% chi phí phát sinh.

Để tham khảo báo giá thiết kế kiến trúc, thiết kế nhà mới nhất 2024 và nhận được những tư vấn miễn phí về các xu hướng xây dựng nhà ở từ các kiến trúc sư Munhaus, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0876.02.8866.

4. Tại sao nên lựa chọn một đơn vị thiết kế kiến trúc khi xây nhà?

Việc thuê một đơn vị thiết kế kiến trúc sẽ giúp gia chủ không phải mất thời gian tính toán chi phí hay thiết kế sao cho khoa học. Gia chủ sẽ có một bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm các bản vẽ chi tiết, phần kiến trúc, phần kết cấu, bản vẽ điện nước, dự toán khối lượng, vật liệu, chi phí,…

Một bản vẽ thiết kế nhà ở hoàn chỉnh giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan nhất trước khi xây dựng để lên được một kế hoạch và sửa đổi sao cho hợp lý. Thiết kế kiến trúc giúp gia chủ có được một không gian sống tốt nhất, đẹp nhất mà chỉ cần bỏ ra một khoản tiền tương đối ít, ít hơn cả tiền sửa chữa, phát sinh nếu không thuê đơn vị thiết kế nhà ở.

Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại
Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại

5. Chi tiết bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc sẽ bao gồm những hạng mục sau:

5.1 Bản vẽ kiến trúc

 • Mặt bằng các tầng, sân thượng, mái công trình (kích thước thi công)
 • Mặt đứng chính, mặt đứng bên công trình
 • Mặt cắt chi tiết ngang, dọc công trình
 • Các mặt bằng bố trí vật dụng
 •  Triển khai chi tiết từng phòng vệ sinh
 • Triển khai chi tiết cầu thang, lan can, balcon
 • Triển khai chi tiết cửa đi, cửa sổ
 •  Triển khai chi tiết cổng rào
 • Mặt bằng lát gạch nền chi tiết, các tầng, các phòng, sân, sân thượng, sàn mái
  Các mặt bằng trần đèn.
 • Triển khai các chi tiết cấu tạo kiến trúc đặc biệt (nếu có)
 • Phối cảnh 3D ngoại thất công trình
 • Chi tiết thi công mặt phối cảnh mặt tiền
 • Thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng
Bản vẽ thiết kế kiến trúc
Bản vẽ kiến trúc mặt bằng trần thạch cao

5.2 Kết cấu

 • Mặt bằng định vị bố trí cọc, chi tiết cọc (nếu có)
 • Mặt bằng móng, dầm móng, móng bó nền
 • Mặt bằng định vị lưới cột, chi tiết cột
 • Chi tiết móng, chi tiết vách tầng hầm (nếu có), dầm móng, đà kiềng, móng bó nền
 • Mặt bằng cấu kiện bố trí thép sàn các tầng, mái
 • Chi tiết bố trí thép cầu thang
 • Chi tiết kết cấu thép, kết cấu gỗ (nếu có)
Kết cấu móng nhà
Kết cấu móng nhà

5.3 Điện

 • Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện
 • Mặt bằng bố trí chiếu sáng, công tắc các tầng
 • Mặt bằng cấp nguồn ổ cắm, CB các tầng
 • Mặt bằng bố trí điều hoà không khí
 • Hệ thống điện thoại, truyền hình cáp, internet các tầng (nếu có yêu cầu)
 • Hệ thống báo động, chống sét, báo cháy, camera quan sát (nếu có yêu cầu)
 • Thống kê thiết bị điện

5.4 Nước 

 • Sơ đồ nguyên lý hệ thống cấp nước
 • Sơ đồ nguyên lý hệ thống thoát nước
 • Mặt bằng bố trí hệ thống cấp thoát nước các tầng
 • Chi tiết bể tự hoại, hố ga
 • Thống kê thiết bị nước

5.5 Phần nội thất

 • Bản vẽ 3D các không gian nội thất
 • Mặt bằng chi tiết trần, sàn, các không gian nội thất
 • Mặt cắt chi tiết các không gian nội thất
 • Thể hiện chi tiết vật liệu dùng để ốp tường trang trí
 • Thể hiện cách lát nền, chủng loại vật tư, màu sắc
 • Triển khai chi tiết hệ thống điện trần – tường
 • Hình ảnh 3D của vật dụng nội thất
 • Triển khai chi tiết kỹ thuật vật dụng nội thất làm cơ sở cho thi công sản xuấtĐính kèm hình ảnh mẫu vật liệu thực tế.
 • Bảng thống kế vật dụng nội thất
 • Bảng thống kê vật liệu nội thất
 • Tính toán chi phí thi công phần nội thất theo bản vẽ thiết kế thi công nội thất
 • Tư vấn cho Khách hàng các mẫu vật liệu sử dụng cho phù hợp với bản vẽ thiết kế thi công nội thất
 • Cung cấp thông tin, hình ảnh đính kèm, màu sắc, chủng loại, nhà sản xuất, mã sản phẩm của các loại vật liệu nội thất,và trang thiết bị sử dụng cho công trình.
Bản vẽ 3D không gian nội thất phòng ngủ
Bản vẽ 3D không gian nội thất phòng ngủ

5.6 Công tác khác

 • Giám sát tác giả bản vẽ thiết kế thi công.
 • Dự toán chi phí thi công phần thô và hoàn thiện công trình theo bản vẽ thiết kế thi công.
 • Dự toán chi phí thi công phần nội thất theo bản vẽ thiết kế thi công.

6. So sánh sự khác nhau giữa thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất

Kiến ​​trúc là công việc biến một không gian mở thành một ngôi nhà có thể che mưa che nắng, có đủ các phòng, không gian được bài trí hợp lý trong nhà. Nhưng không có thiết kế nội thất thì công trình chỉ dừng là nơi tránh mưa tránh nắng và chưa có được những công năng, tiện ích cho một cuộc sống đầy đủ và tiện nghi. Kiến ​​trúc tạo hình khối cho ngôi nhà, thiết kế nội thất mang đến linh hồn, sự linh động và sang trọng cho kiến trúc.

Kiến trúc nội thất hiện nay được coi là hai ngành học có quan hệ mật thiết với nhau. Tuy nhiên, vẫn có những điểm khác biệt giữa ngành nội thất và kiến ​​trúc. Kiến thức chuyên môn và kỹ thuật là điểm khác biệt chính giữa hai dịch vụ. Thiết kế nội thất ít yêu cầu hơn so với kiến ​​trúc nội thất mặc dù nó ra đời sớm hơn. Một số điểm khác nhau giữa kiến thức nội thất và kiến trúc:

Kiến thứcThiết kế nội thấtThiết kế kiến trúc
Hình khốiGiúp tạo nên bố cục của giường, bàn, ghế, tủ, kệ… các mảng trang trí và bố cục tổng thể của không gian nội thất ngôi nhà.Tổ hợp các kiến thức hình khối để có thể tạo nên hình khối của các bức tường kết hợp với mái, cửa, vòm, hiên… từ đó mà tính nghệ thuật được tăng cao.
Màu sắcMàu sắc là sự kết hợp của không gian nội thất: Tủ, bếp, giường, kệ…Màu sắc của sơn tường, mái ngói, gạch men…
Ánh sángTối ưu và bày trí ánh sáng của đèn trang trí trong ngôi nhà sao cho đẹp mắt và tiện dụng.Tính toán ánh sáng tự nhiên chiếu vào không gian ngôi nhà.
Bố cục, quy hoạch về không gianTối ưu hóa những đồ nội thất cần thiết trong ngôi nhà nhằm đảm bảo đúng bố cục mà chủ nhân ngôi nhà mong muốn.Thiết kế mặt bằng không gian, cách bố trí và phân chia các không gian, phòng ốc sao cho hợp lý: Đâu là phòng khách, đâu là nhà vệ sinh, đâu là bếp, cửa sổ…

7. Công ty thiết kế kiến trúc Hải Phòng

Munhaus là đơn vị tư vấn thiết kế nhà và xây nhà trọn gói uy tín tại Hải Phòng và các tỉnh Miền Bắc. Trải qua nhiều năm phát triển và làm nghề, chúng tôi sở hữu cho mình một đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công lành nghề. Munhaus đã và đang nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều khách hàng từ thiết kế kiến trúc đến thi công nhà phốchung cư, biệt thự, từ sửa nhà trọn gói đến xây nhà trọn gói.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu miền Bắc trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng:

 • Thiết kế độc quyền, mang dấu ấn cá nhân trong từng sản phẩm
 • Xây dựng các phương án thiết kế và thi công đúng nhu cầu
 • Thi công đồng bộ, đảm bảo giống đến 99% so với thiết kế
 • Bảo đảm tiến độ các dự án như đã cam kết

Munhaus hướng đến việc tạo ra một không gian sống tinh tế và độc đáo, phản ánh những mong muốn cá nhân của từng khách hàng, đồng thời thể hiện tính hiện đại và sự sáng tạo trong từng thiết kế. Sứ mệnh của chúng tôi đó là nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng. Giúp gia chủ khẳng định được vị thế xứng tầm khi đặt trọn niềm tin và trọng trách cho Munhaus bằng những thiết kế chỉn chu và độc bản không lặp lại ở bất cứ đâu trên thị trường.

Văn phòng thiết kế kiến trúc Munhaus
Văn phòng thiết kế kiến trúc Munhaus Hải Phòng

8. Lý do bạn nên chọn thiết kế nhà Munhaus:

Munhaus hoàn thiện các dự án với tinh thần coi trọng con người như là tài sản quý giá nhất, luôn tôn trọng đồng nghiệp và đối tác. Đội ngũ Munhaus luôn phát huy sự sáng tạo, đổi mới và nghiên cứu giải pháp liên tục, cập nhật có chọn lọc các xu hướng thời thượng nhất trong lĩnh vực thiết kế nhà. Với phong cách trẻ trung và chuyên nghiệp, đội ngũ Munhaus luôn mang một “chất” riêng. Chúng tôi đề cao tư duy thẩm mỹ mới lạ, có chiều sâu để đạt tới những “Điểm chạm” tinh tế nhất.

Thiết kế kiến trúc khách sạn cao cấp
Thiết kế kiến trúc khách sạn cao cấp

9. Các mẫu thiết kế kiến trúc đẹp

Munhaus xin được gửi tới quý khách hàng những mẫu thiết kế kiến trúc với xu hướng thiết kế nhà ở mới nhất 2024.

9.1 Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại

Phong cách hiện đại là phong cách phổ biến nhất khi gia chủ tiến hành xây dựng hoặc tìm kiếm những mẫu nhà phố đẹp, hiện đại để lên kế hoạch xây dựng trong năm. Thiết kế Kiến trúc nhà phố hiện đại với những hình khối nhẹ nhàng, phối màu đơn giản và tinh tế, tối ưu công năng và phù hợp với nhiều mức đầu tư khác nhau.

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố
Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại

Mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại giải quyết tốt vấn đề về công năng, địa hình đất hẹp, mang đến không gian sống tiện nghi cho gia chủ.

Mẫu nhà 4 tầng đẹp hiện đại
Thiết kế kiến trúc nhà phố tiện nghi

Do đặc thù của những căn nhà phố là nhà có mặt tiền nhỏ, diện tích nhỏ và tập trung ở nơi có mật độ dân cư đông. Vì vậy, những mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố đòi hỏi sự mới mẻ, độc đáo, phá cách đến từ các kiến trúc sư tài năng.

Thiết kế mẫu nhà 4 tầng đẹp
Thiết kế mẫu nhà phố đẹp

Kiến trúc và nội thất của những căn nhà phố 4 tầng hiện đại là sự kết hợp của các đường nét đơn giản, mài sắc tương phản mạnh và nội thất thông minh, tiện dụng không tốn nhiều không gian sử dụng. Nhà 4 tầng hiện đại được các gia đình trẻ rất yêu thích, họ là những người yêu sự đơn giản, ấm áp và năng động.

Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh
Thiết kế nhà ống 4 tầng kết hợp kinh doanh
Mẫu Nhà phố hiện đại
Thiết kế và thi công trọn gói nhà phố hiện đại
Thiết kế nhà phố ấn tượng
Thiết kế nhà phố mặt tiền ấn tượng
Mẫu thiết kế nhà 4 tầng hiện đại
Mẫu thiết kế nhà 4 tầng hiện đại
Nhà 4 tầng hiện đại
Nhà 4 tầng hiện đại
Thiết kế cải tạo nhà phố 4 tầng
Thiết kế cải tạo nhà phố
Xây nhà 4 tầng hiện đại tại Hải Phòng
Nhà phố hiện đại đáp ứng được tất cả các nhu cầu của gia đình
Mẫu thiết kế kiến trúc nhà lô phố
Mẫu thiết kế kiến trúc nhà lô phố

Xem thêm: Tham khảo những mẫu nhà 4 tầng đẹp hiện đại nhất 2024

9.2 Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại

Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại sử dụng lối thiết kế đơn giản, loại bỏ những chi tiết trang trí cầu kỳ, phức tạp. Thay vào đó là việc sử dụng những hình khối lớn với những đường nét đơn giản, mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại tập trung vào việc tối ưu hóa công năng, mang đến những tiện ích hiện đại, đa năng.

Biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại
Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại
Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại
Biệt thự hiện đại sử dụng kính
Biệt thự hiện đại sử dụng kính với những đường nét thiết kế mạnh mẽ
Biệt thự hiện đại đơn giản với sân vườn rộng
Biệt thự hiện đại đơn giản với sân vườn rộng
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại
Mẫu biệt thự hiện đại mặt phố
Mẫu biệt thự hiện đại mặt phố
Thiết kế kiến trúc biệt thự
Thiết kế kiến trúc biệt thự hiện đại với những hình khối lớn
Villa hiện đại
Villa hiện đại

9.3 Thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn

Mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn là lựa chọn hoàn hảo nếu gia chủ muốn xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng trên một diện tích đất rộng lớn. Với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, biệt thự nhà vườn có thể kết hợp cùng hồ bơi, tiểu cảnh, cây vườn nhiệt đới hay những bãi cỏ xanh mướt.

Biệt thự nhà vườn cùng hồ bơi hiện đại
Biệt thự nhà vườn cùng hồ bơi hiện đại
Biệt thự nhà vườn mái Thái
Biệt thự nhà vườn mái Thái
Kiến trúc biệt thự nhà vườn
Biệt thự nhà vườn được xây dựng trên những lô đất rộng
Biệt thự nhà vườn cùng vườn cây nhiệt đới
Biệt thự nhà vườn cùng vườn cây nhiệt đới
Biệt thự nhà vườn hiện đại
Biệt thự nhà vườn hiện đại
Biệt thự nhà vườn
Biệt thự nhà vườn kết hợp cùng hồ bơi và bãi cỏ
Thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn hiện đại
Thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn hiện đại
Biệt thự nhà vườn đẹp
Biệt thự nhà vườn đẹp

9.4 Thiết kế kiến trúc tân cổ điển

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển sẽ là phương án tuyệt vời cho những gia chủ đang tìm kiếm những mẫu thiết kế vừa hiện đại vừa cổ điển. Tân cổ điển là phong cách thiết kế kiến trúc bắt nguồn từ phong trào xuất hiện ở Châu Âu từ cuối thế kỉ XVIII, trong rất nhiều lĩnh vực nghệ thuật: Từ hội họa, điêu khắc, và ảnh hưởng mạnh mẽ đến kiến trúc, nội thất.

Thiết kế kiến trúc tân cổ điển
Thiết kế kiến trúc tân cổ điển
Mẫu thiết kế kiến trúc tân cổ điển 2 mặt tiền
Mẫu thiết kế kiến trúc tân cổ điển 2 mặt tiền
Kiến trúc tân cổ điển trang nhã lịch sự
Kiến trúc tân cổ điển trang nhã lịch sự
Thiết kế kiến trúc theo phong cách tân cổ điển
Lối thiết kế kiến trúc tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại

Xem thêm: 15 ý tưởng thiết kế sân vườn Nhật Bản chọn lọc tuyệt đẹp

10. Thông tin liên hệ đơn vị xây nhà trọn gói Munhaus

Munhaus – Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất Munhaus

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 02 8866