Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Phòng hết bao nhiêu tiền

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu sử dụng không nhiều, điều kiện kinh tế không cho phép đó là những lý do mà nhiều gia chủ lựa chọn việc xây nhà 2 tầng cả ở thành phố lẫn nông thôn. Vậy chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Phòng là bao nhiêu tiền và đơn vị thi công xây nhà 2 tầng trọn gói nào uy tín và chuyên nghiệp. Hãy cùng Munhaus tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Biệt thự 2 tầng

1. Các tính chi phí xây nhà 2 tầng

Đầu tiên, để tính được chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói là bao nhiêu, gia chủ cần phải lưu ý về cách tính giá xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Phòng. Hiên nay trên thị trường có hai cách tính chi phí xây nhà 2 tầng đó là:

 • Tính chi phí xây nhà 2 tầng qua bóc tách từng hạng mục thi công: Đây là phương pháp đòi hỏi kinh nghiệm và sự tính toán tỉ mỉ để có thể đưa ra được một bản dự toán chính xác. Theo đó, đơn vị xây nhà trọn gói sẽ bóc tách khối lượng từng hạng mục thi công từ đó xác định các chi phí về vật liệu, nhân công, máy móc…
 • Tính giá xây nhà 2 tầng theo diện tích xây dựng: Cách tính giá xây dựng này được hầu hết các công ty xây dựng, nhà thầu áp dụng phổ biến cho những công trình nhà ở dân dụng. Với cách tính này thì chỉ cần lấy đơn giá xây dựng nhân với diện tích xây dựng sẽ cho ra chi phí của toàn bộ công trình.
Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng
Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng

1.1 Các tính diện tích xây nhà 2 tầng

Tùy theo diện tích và quy mô của công trình sẽ có cách tính hệ số diện tích khác nhau. Bạn có thể tham khảo và tự lên chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình dựa trên hệ số áp dụng khi xây nhà trọn gói dưới đây.

KHU VỰC THI CÔNGHỆ SỐ TÍNH
Tầng hầm có độ sâu từ 1 – 1,2m so với code vỉa hè150% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 1,3 – 1,5m so với code vỉa hè170% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 1,6 – 1,9m so với code vỉa hè200% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 2m trở lên so với code vỉa hè250% diện tích
Phần móng công trình thi công móng băng50% diện tích tầng trệt
Phần móng công trình thi công móng cọc, móng đơn40% diện tích tầng trệt
Phần móng công trình thi công móng bè80% diện tích tầng trệt
Phần diện tích có mái che
(Trệt, lửng, lầu,… sân thượng có mái che)
100% diện tích
Phần diện tích không có mái che
(sân thượng không có mái che, sân phơi,…)
70% diện tích
Sân trước có diện tích <= 12 m280% diện tích
Sân trước có diện tích > 12 m2
(Trường hợp sân trước lớn có thể xem xét lại hệ số tính)
70% diện tích
Sân sau
(Trường hợp sân sau lớn có thể xem xét lại hệ số tính)
70% diện tích
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích <=8 m2100% diện tích
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích >8 m250% diện tích
Mái bê tông cốt thép50% diện tích
Mái tôn
-Bao gồm phần xà gồ sắt hộp và tôn lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
30% diện tích
Mái ngói kèo sắt
-Bao gồm khung kèo và ngói lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
70% diện tích
Mái ngói BTCT
-Bao gồm hệ ritô và ngói lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
100% diện tích
Khu vực cầu thang100% diện tích

1.2 Đơn giá xây nhà 2 tầng

 • Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện : 3.800.000 đ/m2
 • Đơn giá xây nhà trọn gói (chìa khóa trao tay): 6.100.000 đến 7.300.000 đ/m2

Đơn giá sẽ thay đổi theo từng thời điểm, vui lòng liên hệ Munhaus để cập nhật đơn giá chính xác nhất!

Đơn giá xây nhà 2 tầng trọn gói
Đơn giá xây nhà 2 tầng trọn gói

1.3 Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng tại Hải Phòng

Để tính chi phí xây nhà 2 tầng, ta cần xác định tổng diện tích cần xây dựng và áp dụng đơn giá xây theo m2. Công thức tính chi phí là:

Chi phí xây dựng = Tổng diện tích x Đơn giá xây/m2

Tổng diện tích xây bao gồm diện tích sàn các tầng, diện tích móng, mái, và các hạng mục khác.

1.4 Ví dụ minh họa dự toán chi phí xây nhà 2 tầng

Giả sử, ngôi nhà của anh chị dự tính xây dựng như sau:

 • Diện tích xây dựng: 5 x 16m
 • Quy mô: 2 tầng
 • Sử dụng móng đơn
 • Mái lợp tôn.

Khi đó chi phí xây dựng nhà 2 tầng tạm tính của anh chị là:

Diện Tích Xây Dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích sàn lầu 1 + Diện tích mái

Trong đó:

 • Diện Tích Xây Dựng = (5x16x0,4) + (5×16) + (5×16) + (5x16x0,3) = 216 m2
 • Đơn giá xây thô nhà 2 tầng (bao gồm vật tư thô như cát, đá, gạch, xi măng…) và nhân công hoàn thiện hiện nay dao động từ khoảng 3.500.000 – 3.900.000 VNĐ/m2. Phụ thuộc vào diện tích xây dựng và vật tư mà chủ nhà lựa chọn.
 • Giá hoàn thiện nhà 2 tầng (không tính phần móng nhà) từ 2.200.000 – 3.200.000 VNĐ/m2. Đơn giá có sự khác nhau tùy vào gói vật tư hoàn thiện mà gia chủ lựa chọn.

Như vậy với diện tích xây dựng như trên, tổng chi phí xây nhà 2 tầng 216 m2 rơi vào khoảng 1.231.200.000 – 1.533.600.000 VNĐ.

1.5 Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói

Ví dụ, chi phí xây nhà 2 tầng 80m2, quy mô 2 tầng, sử dụng móng băng, mái ngói vì kèo sắt, khi đó, đơn giá xây nhà 2 tầng trọn gói tạm tính sẽ là:

Diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích sàn lầu 1 + Diện tích mái

Diện tích xây dựng = (80×0,5) + 80 + 80 + (80×0,7) = 256 m2

Như vậy với diện tích xây dựng như trên, tổng chi phí xây nhà 2 tầng 80m2 sẽ rơi vào khuảng từ 1.561.600.000 đến 1.868.800.000 VNĐ/m2

1.6 Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ như thế nào, từ đó sẽ tính toán được tổng diện tích xây dựng hoặc bóc tách được khối lượng của từng hạng mục thi công. Từ những giá trị ban đầu đó, gia chủ chỉ cần nhân với đơn giá thi công trọn gói hoặc nhờ đơn vị xây nhà trọn gói báo giá tổng chi phí dựa trên khối lượng đã bóc tách.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà 2 tầng 100m2 mà băn khoăn không biết chi phí rơi vào khuảng bao nhiêu, hãy liên hệ ngay với Munhaus để được tư vấn và báo giá trọn gói.

1.7 Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn

Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn hiện nay rơi vào khoảng 670 – 1,3 tỷ đồng tùy diện tích xây dựng. Trong đó, giá xây nhà 2 tầng diện tích 60m2 dao động từ 670 – 840 triệu đồng/căn. Nhà 70m2 có chi phí xây dựng dao động từ 700 triệu – 1,2 tỷ 80m2. Và chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 khoảng từ 800 triệu – 1,3 tỷ đồng.

Giá trên là chi phí thường thấy khi xây nhà tại nông thôn. Tuy nhiên, tùy vào vị trí, giá nhân công, vật tư tại địa phương đó mà chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn có thể sẽ khác nhau. Để nắm được chính xác chi phí xây dựng tại địa phương mình, gia chủ có thể yêu cầu những đơn vị xây dựng trọn gói tại đại phương để có được báo giá chi tiết. Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm gia đình, bạn bè, hàng xóm để có được cái nhìn tổng quát nhất.

Xem thêm: Quy trình xây nhà hoàn thiện từ móng đến mái đầy đủ 2024

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng

Những yếu tố dưới đây có thể làm ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng mà gia chủ nên lưu ý để lên phương án xây nhà 2 tầng sao cho tối ưu nhất.

2.1 Kiến trúc và quy mô ngôi nhà

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà của bạn. Để đảm bảo chi phí phù hợp bạn nên quan tâm đến lối kiến trúc xây nhà sao cho phù hợp. Những nhà có lối kiến trúc hiện đại nhưng nhiều chi tiết cầu kỳ, nhiều đường nét hoa văn sẽ có chi phí xây dựng nhà cao hơn những lối kiến trúc nhà đơn giản. Và nhà nhiều công năng hơn sẽ nhiều tiền hơn.

2.2 Điều kiện thi công

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng chính là điều kiện thi công. Nhà có diện tích quá nhỏ, con đường đi vào nhà có nhiều hẻm, ngóc ngách sẽ xây dựng khó khăn hơn những nhà có diện tích lớn và ở vị trí thuận lợi, thoáng đãng.
Các nhà xây dựng trong hẻm nhỏ gây khó khăn cho việc ép cọc, đổ bê tông tươi, vận chuyển vật tư, máy móc đến công trình. Vì không có chỗ để vật tư công trình nên sẽ gây khó khăn trong việc vận chuyển vật tư, làm ảnh hưởng đến chi phí nhân công và nâng cao giá thành xây dựng lên rất nhiều.

2.3 Địa điểm xây dựng

Tùy vào điều kiện của từng khu vực mà sẽ có chi phí xây dựng nhà khác nhau. Nhà ở các thành phố lớn sẽ có chi phí xây dựng cao hơn ở những vùng nông thôn. Hoặc có khi ngay trên cùng một thành phố, tại mỗi khu vực quận, huyện sẽ cũng có giá thì công xây dựng khác nhau. Vì vậy tùy theo điều kiện của từng khu vực, từng địa phương sẽ có giá xây nhà 2 tầng sẽ khác nhau.

2.4 Chi phí vật tư xây nhà

Chi phí mua vật tư xây dựng hầu như chiếm phần lớn chi phí xây dựng nhà. Nên khi nói chi phí xây dựng nhà chính là chi phí mua vật tư thì không sai chút nào. Việc lựa chọn vật tư của thương hiệu nào hay chất lượng của vật tư ra sao cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Mà mỗi thời điểm xây dựng khác nhau lại có những giá vật tư khác nhau. Vì vậy chi phí phát sinh trong việc xây dựng nhà là điều không thể tránh khỏi.

Các hạng mục công việc không cố định trong xây dựng phần thô và phần hoàn thiện. Mỗi một nhà, mỗi một công trình lại có quy mô và kiểu cách thiết kế khác nhau, có nhà có diện tích lớn có nhà lại được xây dựng trên diện tích nhỏ. Nên khi xây dựng nhà chi phí xây dựng mỗi nhà, mỗi phong cách sẽ có chi phí xây dựng khác nhau hoàn toàn.

2.5 Nhà cung cấp vật tư

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp vật tư cho công trình xây dựng nhà. Đối với nhà thầu trọng chữ tín, tùy thuộc vào chủng loại vật tư gia chủ lựa chọn, nhà thầu sẽ báo giá chính xác nhất, bám theo hồ sơ thiết kế để không phát sinh chi phí.

2.6 Nhà thầu thi công xây nhà 2 tầng trọn gói

Thông thường, các nhà thầu uy tín, có năng lực đều báo giá hoàn thiện theo thiết kế và chủng loại vật tư do gia chủ chọn lựa chứ không báo giá theo m2 thật rẻ rồi tính chi phí phát sinh sau. Vì vậy, khi lựa chọn nhà thầu, gia chủ cần lưu ý không chỉ nhìn báo giá mà còn phải tìm hiểu để đánh giá năng lực thiết kế, quy trình làm việc, hình ảnh, thương hiệu của nhà thầu, tránh trường hợp chỉ chọn đơn vị báo giá rẻ nhất rồi sử dụng vật tư không đảm bảo hoặc tính chi phí phát sinh về sau.

Xem thêm: Tại sao nên thuê thiết kế khi xây nhà? Lợi ích của việc thuê thiết kế kiến trúc

3. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng?

3.1 Tìm kiếm nhà thầu uy tín chuyên nghiệp

Khi lựa chọn được một nhà thầu thi công xây nhà 2 tầng trọn gói, gia chủ sẽ có được một giải pháp xây nhà 2 tầng đảm bảo chất lượng ngoài ra còn được chia sẻ những kinh nghiệm khi xây nhà đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí.

Một nhà thầu uy tín, nhiều năm kinh nghiệm không chỉ có cho mình một đội ngũ thi công chuyên nghiệp mà còn có thể cung ứng vật tư với giá thành rẻ khi xây nhà 2 tầng trọn gói.

3.2 Không nên nhồi nhét quá nhiều các hạng mục xây dựng

Đối với những gia chủ xây nhà lần đầu, thường có tâm lý tận dụng tối đa diện tích sử dụng và nhồi nhét vào đó những ý tưởng bất chợt. Điều đó có thể khiến cho diện tích sử dụng dần trở nên chật hẹp, và có thể phải phát sinh thêm nhiều chi phí.

Một lời khuyên mà Munhaus đưa ra đó là gia chủ nên làm việc với đơn vị thi công những yêu cầu về công năng sử dụng, từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để phân chia công năng sao cho khoa học, hợp lý và thông thoáng.

3.3 Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp với ngân sách

Vật liệu xây dựng bao gồm xi măng, cát đá, sắt thép…của phần xây thô. Cho đến vật tư hoàn thiện như sơn nước, gạch, đá ốp, thiết bị điện nước vệ sinh, cửa, đèn… Những vật liệu xây dựng của những đơn vị cung cấp khác nhau có thể có sự chênh lệch khá cao về giá thành. Vì thế khi lựa chọn vật liệu xây dựng, hãy điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với tổng mức đầu tư. Có thể lựa chọn những vật liệu cao cấp cho phòng khách và vật tư tầm trung cho nhà vệ sinh, phòng ngủ,… Hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

4. Tham khảo những mẫu nhà 2 tầng đẹp sang trọng

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng
Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại
Mẫu thiết kế nhà 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà 2 tầng với mặt tiền rộng
Mẫu nhà 2 tầng với mặt tiền rộng
Nhà 2 tầng với những hình khối hiện đại
Nhà 2 tầng với những hình khối hiện đại
Mẫu nhà 2 tầng đẹp
Mẫu nhà 2 tầng đẹp và sang trọng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng
Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng

5. Công ty xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Phòng

Munhaus – Đơn vị thi công xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Phòng

Khó khăn phổ biến khi gia chủ có ý định xây nhà 2 tầng đó là việc lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công trọn gói đủ uy tín và năng lực. Nhằm đáp ứng nhu cầu đang không ngừng gia tăng của việc xây nhà trọn gói và xây nhà 2 tầng trọn gói. Munhaus tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Phòng.

Trải qua nhiều năm phát triển và làm nghề, chúng tôi sở hữu cho mình một đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công lành nghề. Munhaus đã và đang nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều khách hàng từ thiết kế kiến trúc đến thi công nhà phốchung cư, biệt thự, từ sửa nhà trọn gói Hải Phòng đến xây nhà trọn gói Hải Phòng.

Munhaus – Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất Munhaus

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 68 3889