Báo giá dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín tại Hải Phòng 2024

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (1 bình chọn)

Xây nhà là một việc quan trọng cần phải chuẩn bị thật kỹ về tài chính và thời gian để giám sát thi công, mua sắm vật tư. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không phải ai cũng có dư thời gian để vừa chu toàn cả công việc và xây nhà. Dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng chính là giải pháp hiệu quả.

1. Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói Hải Phòng là loại hình dịch vụ mà chủ đầu tư sẽ ký kết và giao toàn quyền thi công toàn bộ công trình bao gồm thi công phần thô cho đến hoàn thiện. Đơn vị thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng sẽ thực hiện tất cả các khâu như khảo sát, lập dự toán, báo giá, chuẩn bị vật tư, thi công xây dựng,… cho đến khi bàn giao và thanh lý hợp đồng. Sau khi nhận bàn giao, gia chủ chỉ cần trang trí nội thất và đưa vào sử dụng.

Thông thường, nếu sử dụng dịch vụ thi công & hoàn thiện nhà trọn gói sẽ bao gồm các hạng mục như sau:

 • Thiết kế nhà ở, thiết kế nhà phố
 • Gia cố nền đất sử dụng xây nhà
 • Móng nhà
 • Xây thô
 • Điện nước
 • Trát tường trong và ngoài
 • Hoàn thiện nhà, bao gồm: Ốp lát sàn, tường cầu thang, ban công cửa, vách mặt tiền sơn bả, mặt tiền, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, tường bao và cổng (nếu có), dọn vệ sinh công nghiệp…
 • Nội thất

Tuy nhiên, tất cả những hạng mục thi công phía trên đây chỉ là tương đối, khi tiến hành làm hợp đồng, cả hai bên sẽ thống nhất thật kỹ và rõ ràng về số lượng, chủng loại, đơn vị tính, thương hiệu, giá thành, thương hiệu, sản phẩm thay thế (nếu có).. để giúp quý khách hàng hoàn thiện tốt nhất cho căn nhà của mình.

Xây nhà trọn gói
Thiết kế xây nhà trọn gói tại Hải Phòng

Xem thêm: Quy trình xây nhà hoàn thiện từ móng đến mái đầy đủ 2024

2. Có nên lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Việc lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói Hải Phòng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích như:

2.1 Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc xây nhà trọn gó Hải Phòng diễn ra trong một khuảng thời gian khá dài với nhiều giai đoạn thi công khác nhau. Chính vì thế, một ưu điểm khi lựa chọn một đơn vị thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng mà gia chủ có thể thấy được ngay đó là tiết kiệm thời gian và công sức.

Tất cả những giai đoạn thi công đều sẽ được một đơn vị xây nhà trọn gói Hải Phòng lên kế hoạch và báo cáo thường xuyên với gia chủ nên việc quản lý sẽ trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. Ngoài ra, gia chủ sẽ không cần phải tìm kiếm và sắp xếp các đội thợ thi công khác nhau. Công trình của bạn sẽ được thi công nhanh hơn do sự giám sát chuyên nghiệp từ những chuyên gia trong lĩnh vực thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng.

Ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói
Tiết kiệm thời gian và công sức với dịch vụ xây nhà trọn gói

2.2 Tiết kiệm về tài chính

Vấn đề về tài chính luôn là một mối quan tâm hàng đầu. Đối với nhiều gia chủ mới xây nhà lần đầu, có thể gặp nhiều khó khăn khi không nắm được giá cả các loại dịch vụ, không dự trù trước được những chi phí có thể phát sinh hoặc không tìm được đơn vị cung ứng vật tư chất lượng mà giá thành phải chăng. Điều này có thể sẽ đẫn đến việc không đủ kinh phí để xây dựng hoặc không đáp ứng được chất lượng công trình, một vài hạng mục lỗi dẫn đến những chi phí phát sinh cao và chậm chễ tiến độ.

Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng, gia chủ sẽ được đơn vị thi công lên dự toán rõ ràng tổng chi phí thi công xây dựng. Nhà thầu và gia chủ sẽ lên trước những kế hoạch, giải pháp để việc thi công được diễn ra nhanh chóng, tránh những chi phí phát sinh không cần thiết.

Tiết kiệm chi phí khi xây nhà trọn gói
Tiết kiệm chi phí khi xây nhà trọn gói

Xem thêm: Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói tại Hải Phòng hết bao nhiêu tiền

2.3 Bảo đảm về chất lượng công trình khi xây nhà trọn gói

Những công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng lâu năm sẽ có sẵn cho mình một hệ thống đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp để tiến hành thi công một cách đồng bộ và nhịp nhàng. Gia chủ sẽ không phải lo lắng đến vấn đề phải sắp xếp các đội thợ thi công khác nhau hay giám sát chất lượng thường xuyên. Những đơn vị thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng có giám sát riêng để đảm bảo cho công trình đạt tiến độ và chất lượng thi công.

Xây nhà trọn gói đảm bảo chất lượng công trình
Xây nhà trọn gói đảm bảo chất lượng công trình

2.4 Dễ dàng kiểm soát được chất lượng công trình

Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng sẽ dễ dàng kiểm soát được chất lượng của công trình. Các yêu cầu kỹ thuật đều được thể hiện trên bản vẽ luôn được các thợ thi công tuân thủ và làm đúng kỹ thuật. Trong thời gian thi công, khi có những sự cố về công trình hoặc những lỗi kỹ thuật nhỏ nhất cũng được khắc phục nhanh chóng. Bên cạnh đó còn có thể được bảo hành kết cấu công trình.

Ngược lại khi xây nhà mà thuê từng đơn vị thi công riêng lẻ cho từng hạng mục sẽ rất khó khăn trong việc bảo hành hoặc khi muốn khắc phục vấn đề. Như vậy sẽ khó có thể nhận về một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn.

Gia chủ hoàn toàn có thể kiểm soát được chất lượng công trình của mình với những báo cáo giám sát thường xuyên của đơn vị thi công.

Xây nhà trọn gói chất lượng
Dễ dàng kiểm soát được chất lượng công trình

3. Những lưu ý khi lựa chọn xây nhà trọn gói tại Hải Phòng

Việc xây nhà trọn gói Hải Phòng mang đến nhiều những lợi ích thiết thực cho gia chủ, tuy nhiên, trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ này, hãy đọc qua một số lưu ý dưới đây:

3.1 Xác định ngân sách và lên dự toán chi phí

Mức ngân sách đầu tư của bạn sẽ quyết định đến phong cách, quy mô công trình của bạn. Hãy làm việc rõ ràng với đơn vị xây nhà trọn gói Hải Phòng về ngân sách tối đa của bạn để có được một giải pháp và bản dự toán chi phí xây dựng hợp lý.

Có những loại vật liệu (phần thô) có giá chung và không chênh lệch nhau nhiều bởi những nhà cung cấp, tuy nhiên cũng có những vật liệu (phần hoàn thiện) có nhiều chủng loại và có giá khác nhau giữa các hãng. Vì thế cần thống nhất về các loại vật tư xây dựng để có thể tính toán đúng khối lượng từ đó đưa ra bảng dự toán một cách chính xác, có chi phí hợp lý.

Xác định tổng mức đầu tư trước khi xây nhà trọn gói
Xác định tổng mức đầu tư xây nhà trọn gói

3.2 Giấy phép xây dựng

Xin phép xây dựng là bước đầu tiên khi muốn tiến hành xây dựng nhà ở. Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng thì các thủ tục xin cấp phép xây dựng, các giấy tờ pháp lý sẽ do công ty xây dựng tiến hành thay cho chủ nhà một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Khi chuẩn bị xin phép xây dựng cần phải biết một số thông tin sau:

 • Đất khi phép xây dựng phải là đất thổ cư và phải chính chủ.
 • Tìm hiểu các chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất.
 • Biết thêm mật độ xây dựng của khu đất
 • Tìm hiểu những quy định lộ giới xây dựng
 • Có bản vẽ hiện trạng để xác định tọa độ của đất đối với sổ cũ
 • Có bản vẽ thiết kế để xin phép xây dựng theo đúng quy định

Bên cạnh đó, khi xin phép xây dựng cần chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo đúng luật quy định đối với nhà ở riêng lẻ:

 • Đơn xin cấp phép xây dựng
 • Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất có công chứng kèm theo bản sao CCCD của chủ hộ
 • Bản thiết kế sơ bộ được đóng dấu của công ty thiết kế có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng
 • Giấy phép kinh doanh của công ty thiết kế
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người thiết kế chính
 • Cam kết của công trình liền kề
 • Cam kết tự phá dỡ công trình đối với công trình xây tạm nằm trong khu quy hoạch
 • Công văn và bản vẽ nhà mẫu nếu là nhà trong dự án
Giấy phép xây dựng
Xin giấy phép xây dựng trước khi xây nhà trọn gói tại Hải Phòng

3.3 Hồ sơ thiết kế

Thông thường, những đơn vị thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng đều đảm nhận cả việc thiết kế kiến trúc và thi công trọn gói. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thuê đơn vị thiết kế và thi công khác nhau. Nhưng dù thế nào thì hồ sơ thiết kế cũng phải chuẩn bị thật kỹ càng, có đầy thông tin rõ ràng, nội dung chi tiết, cần đảm bảo cả về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ.

Bên cạnh đó việc chuẩn bị tốt hồ sơ thi công cũng sẽ giúp dự tính các khoản chi phí một cách chính xác, hạn chế việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng. Hồ sơ thiết kế là cơ sở để các đơn vị thi công đưa ra được dự toán chi phí chính xác và thể hiện được chất lượng công trình thông qua bản vẽ thiết kế.

Một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng hoàn chỉnh bao gồm:

No.DANH MỤC HỒ SƠMÔ T NI DUNG H SƠ
1.Hồ sơ xin phép xây dựngĐầy đủ hồ sơ xin phép XD theo quy định
2.Hồ sơ phối cảnhPhối cảnh 3D mặt tiền
3.Hồ sơ kiến trúc– Mặt bằng kỹ thuật các tầng
– Các mặt đứng triển khai
– Các mặt cắt kỹ thuật thi công
– Mặt bằng trần giả
– Mặt bằng lát sàn, mặt bằng bố trí đồ nội thất
4.Hồ sơ nội thất– Trang trí nội thất, ánh sáng, vật liệu, màu sắc toàn nhà, vách đá trang trí, đồ gỗ, furniture…
– Triển khai chi tiết các thiết bị nội thất.
– Triển khai các chi tiết trang trí tường, vườn cảnh..
5.Hồ sơ chi tiết cấu tạo– Chi tiết thiết kế cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa và các chi tiết khác của công trình…
6.Hồ sơ kết cấu– Phần ngầm: cọc, móng, dầm, giằng hầm tự hoại, bể nước…
– Mặt bằng dầm sàn, cột các tầng
– Chi tiết cầu thang, chi tiết cột, chi tiết dầm, chi tiết mái
– Các bảng thống kê thép
7.Hồ sơ thiết kế kỹthuật M&E– Thiết kế điện công trình
– Cấp thoát nước công trình
– Hệ thống thông tin liên lạc.
– Hệ thống chống sét
8.Phần thiết kế cảnh quan sân vườn– Thiết kế cổng tường rào, hệ thống hạ tầng kỹ thuật
– Sân đường đi dạo, giao thông nội bộ
9.Dự toán chi tiết và tổng dự toán xây dựng– Bóc tách, liệt kê khối lượng, đơn giá, thành tiền các hạng mục thi công công trình
10.Giám sát tác giả– Đảm bảo xem xét việc thi công xây lắp đúng thiết kế
– Giúp chủ đầu tư lựa chọn vật liệu và thiết bị nội thất

3.4 Hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói

Hợp đồng thi công xây nhà trọn gói là giấy tờ pháp lý quan trọng, đây là cơ sở quan trọng để ràng buộc quyền, nghĩa vụ giữa các bên, đảm bảo quyền lợi hợp pháp.

Trong hoạt động xây dựng công trình nói chung và xây dựng nhà ở nói riêng, việc khởi công xây dựng phải đáp ứng điều kiện tại Điều 107 Luật xây dựng 2014. Trong đó, điểm d khoản 1 Điều 107 quy định: “Có hợp đồng thi công xây dựng được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu được lựa chọn”

Do đó, việc khởi công xây nhà trọn gói Hải Phòng cần phải có hợp đồng thi công xây dựng ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

Khi ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói Hải Phòng, cần lưu ý một số mục trong hợp đồng như: tiến độ thi công, chủng loại vật tư, đơn giá,… Tất cả những hạng mục đó đều cần làm rõ và thể hiện chi tiết trong hợp đồng thi công. Khi xem hợp đồng cần phải cân nhắc tất cả các điều khoản để kiểm soát các hạng mục đúng theo những gì mong muốn. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc có điều khoản nào chưa rõ ràng thì cần phải làm rõ với nhà thầu xây dựng để cả 2 bên thỏa thuận lại.

Mẫu hợp đồng thi công xây dựng trọn gói của Munhaus:

3.5 Xem xét các yếu tố về phong thủy trước khi tiến hành xây dựng

Việc xem phong thủy trước khi xây nhà trọn gói Hải Phòng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà các gia chủ cần cân nhắc trước khi bắt đầu thi công. Theo đó các gia chủ cần lựa chọn các ngày khởi công, đào móng là những ngày đẹp theo đúng phong thủy để đảm bảo quá trình xây dựng nhà ở của mình luôn gặp mọi sự thuận lợi, may mắn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tìm hiểu thêm về hướng nhà, màu sắc chủ đạo hay các thiết kế chính trong căn nhà sao cho phù hợp với phong thủy nhất, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Theo đó bạn có thể trao đổi với các đơn vị nhà thầu để có những bản thiết kế phù hợp, đúng phong thủy nhất.

Phong thủy khi xây nhà
Lưu ý đến các vấn đề về phong thủy khi xây nhà trọn gói

3.6 Chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

Chọn được một nhà thầu chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi giao phó công trình của mình. Các dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng hiện nay đang được cung cấp bởi rất nhiều đơn vị khác nhau. Vậy nên trước khi lựa chọn, hãy cân nhắc và tham khảo nhiều đơn vị khác nhau. Bạn có thể yêu cầu các đơn vị xây nhà trọn gói Hải Phòng cho xem hồ sơ năng lực và tìm kiếm những đánh giá về đơn vị đó.

Lựa chọn nhà thầu uy tín khi xây nhà trọn gói
Lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp

4. Cách tính chi phí xây nhà trọn gói

Có hai cách tính toán chi phí xây dựng trọn gói đó là bóc tách khối lượng và lập dự toán theo từng hạng mục thi công. Và cách thứ hai đó là tính toán dựa trên diện tích xây dựng.

4.1 Tính chi phí xây dựng theo từng hạng mục thi công

Đây là phương pháp đòi hỏi kinh nghiệm và sự tính toán tỉ mỉ để có thể đưa ra được một bản dự toán chính xác. Theo đó, đơn vị xây nhà trọn gói Hải Phòng sẽ bóc tách khối lượng từng hạng mục thi công từ đó xác định các chi phí về vật liệu, nhân công, máy móc…

4.2 Tính giá xây nhà trọn gói theo diện tích xây dựng

Cách tính giá xây nhà trọn gói này được hầu hết các công ty xây dựng, nhà thầu áp dụng phổ biến cho những công trình nhà ở dân dụng. Với cách tính này thì chỉ cần lấy đơn giá xây nhà trọn gói nhân với diện tích xây dựng sẽ cho ra chi phí của toàn bộ công trình.

4.3 Cách tính diện tích xây dựng

Tùy theo diện tích và quy mô của công trình sẽ có cách tính hệ số diện tích khác nhau. Bạn có thể tham khảo và tự lên chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình dựa trên hệ số áp dụng khi xây nhà trọn gói Hải Phòng dưới đây.

KHU VỰC THI CÔNGHỆ SỐ TÍNH
Tầng hầm có độ sâu từ 1 – 1,2m so với code vỉa hè150% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 1,3 – 1,5m so với code vỉa hè170% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 1,6 – 1,9m so với code vỉa hè200% diện tích
Tầng hầm có độ sâu từ 2m trở lên so với code vỉa hè250% diện tích
Phần móng công trình thi công móng băng50% diện tích tầng trệt
Phần móng công trình thi công móng cọc, móng đơn40% diện tích tầng trệt
Phần móng công trình thi công móng bè80% diện tích tầng trệt
Phần diện tích có mái che
(Trệt, lửng, lầu,… sân thượng có mái che)
100% diện tích
Phần diện tích không có mái che
(sân thượng không có mái che, sân phơi,…)
70% diện tích
Sân trước có diện tích <= 12 m280% diện tích
Sân trước có diện tích > 12 m2
(Trường hợp sân trước lớn có thể xem xét lại hệ số tính)
70% diện tích
Sân sau
(Trường hợp sân sau lớn có thể xem xét lại hệ số tính)
70% diện tích
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích <=8 m2100% diện tích
Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích >8 m250% diện tích
Mái bê tông cốt thép50% diện tích
Mái tôn
-Bao gồm phần xà gồ sắt hộp và tôn lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
30% diện tích
Mái ngói kèo sắt
-Bao gồm khung kèo và ngói lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
70% diện tích
Mái ngói BTCT
-Bao gồm hệ ritô và ngói lợp
-Tính theo hệ số mặt nghiêng, tối thiểu 1,4
100% diện tích
Khu vực cầu thang100% diện tích

5. Giá xây nhà trọn gói tại Hải Phòng

Bảng báo giá xây nhà trọn gói Hải Phòng không có quá nhiều khác biệt so với các tỉnh thành Miền Bắc như Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên, Quảng Ninh,…Tùy vào diện tích, phong cách thiết kế và nguyên vật liệu mà gia chủ chọn lựa thì giá thành sẽ khác nhau. Ngoài ra, việc xây nhà trọn gói Hải Phòng cũng có thể được phân ra thành việc hoàn thiện trọn gói các hạng mục đơn lẻ khác nhau. Sau đây, xây dựng Munhaus xin được gửi tới các bạn báo giá tham khảo các hạng mục thi công xây dựng phổ biến:

5.1 Báo giá xây nhà trọn gói Hải Phòng 2024

Mức chi phí cho xây nhà trọn gói 2024 hiện nay dao động trong khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/m2. Mức giá này là đã bao gồm các chi phí cho xây dựng phần thô, phần hoàn thiện cơ bản như điện nước, thiết bị vệ sinh, đèn chiếu sáng,… Tuy nhiên mức báo giá này chưa bao gồm các đồ nội thất và trang trí trong ngôi nhà.

5.2 Bảng giá xây nhà Hải Phòng chi tiết

Hiện nay, có rất nhiều hình thức với nhiều mức chi phí xây nhà Hải Phòng khác nhau cho bạn lựa chọn. Các gói dịch vụ này sẽ phù hợp với nhu cầu cũng như mức ngân sách của mỗi gia đình. Tùy điều kiện kinh tế và nhu cầu cá nhân bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình gói dịch vụ thích hợp nhất nhé! Dưới đây là bảng giá chi tiết bạn có thể tham khảo:

Báo giá xây thô tại Hải Phòng mới nhất 2024

Đối với báo giá xây thô tại Hải Phòng có thể dao động từ 2.500.000 – 4.000.000 VNĐ/m2 sàn. Tùy vào từng loại hình nhà ở khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể:

STTLoại công trìnhĐơn giá
1✅     Mức giá xây thô biệt thự3.500.000 – 4.000.000 VNĐ/m2
2✅     Mức giá xây thô nhà phố3.350.000 – 3.650.000 VNĐ/m2
3✅     Mức giá xây thô nhà cấp 42.500.000 – 3.200.000 VNĐ/m2
4✅     Mức giá xây thô khách sạn3.100.000 – 3.600.000 VNĐ/m2
5✅     Mức giá xây thô quán cafe3.250.000 – 3.700.000 VNĐ/m2

5.3 Báo giá xây nhà một số loại hình nhà ở phổ biến tại Hải Phòng

Báo giá thi công nhà phố Hải Phòng

Báo giá thi công nhà phố Hải Phòng theo từng gói xây dựng dưới đây hy vọng sẽ giúp gia chủ có cái nhìn tổng quan về giá xây nhà trọn gói Hải Phòng và lên kế hoạch xây dựng trong năm.

GÓI XÂY DỰNGĐƠN GIÁ XÂY NHÀ / M2
Gói thông dụng4.950.000 – 5.250.000
Gói trung bình5.450.000đ – 5.750.000
Gói khá6.000.000 – 7.000.000
Báo giá thi công nhà phố 1 mặt tiền4.900.000 – 5.250.000
Báo giá thi công nhà phố 2 mặt tiền5.450.000 – 5.750.000

Giá xây nhà biệt thự, liền kề

Bảng giá xây nhà trọn gói biệt thự, liền kề tại Hải Phòng sẽ bao gồm như sau:

STTHạng mụcĐơn giá
1Phần xây dựng: hoàn thiện trát tường, ốp lát nhà vệ sinh và sàn các tầng, bể nước ngầm, bê phốtĐơn giá nhân công: 650.000 – 800.000 VNĐ/m2
2Xây trát, ốp lát trong nhà, điện nước như đi đường dây, đi đường ống, công tắc, đường nước PVC,… Vật tư sẽ do đơn nhà xây dựng cung cấp1.350.000 – 1.850.000 VNĐ/m2
3Xây nhà: trát tường, ốp lát gạch nhà vệ sinh, sàn các tầng, hệ thống điện nước, sơn bả, trần thạch cao, cầu thang, cửa sổ,…2.680.000 – 3.980.000 VNĐ/m2
4Xây dựng nhà ở trọn gói, chìa khóa trao tay bao gồm cả nội thất Báo giá chi tiết theo từng bản vẽ, công trình cụ thể

Giá xây nhà cấp 4 trọn gói:

Tùy thuộc vào diện tích công trình sẽ có sự dao động trong đơn giá xây dựng, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây nhé.

STTLoại công trìnhĐơn giá
1Công trình có diện tích lớn hơn 350m23.150.000 VNĐ/m2
2Công trình có diện tích từ 300 – 350m23.250.000 VNĐ/m2
3Công trình có diện tích từ 250 – 300m23.350.000 VNĐ/m2
4Công trình có diện tích nhỏ hơn 250m2Báo giá chi tiết theo công trình thực tế

*** Đối với từng dự án sẽ có báo giá riêng theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ và điều kiện thi công.

Lưu ý: Đơn giá xây nhà trọn gói Hải Phòng có thể thay đổi tăng – giảm (mà không cần báo trước) phụ thuộc vào địa hình thực tế thi công và khối lượng công việc. Để có được báo giá xây nhà trọn gói chi tiết chính xác bạn hãy liên hệ tới Hotline: 0876.02.8866. Chúng tôi cam kết bảng báo giá xây nhà cạnh tranh nhất, không tăng giá trong suốt quá trình thi công. Munhaus là đơn vị xây nhà trọn gói chuyên nghiệp và uy tín nhất tại Hải Phòng.

6. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói

Thông thường, giá xây nhà trọn gói Hải Phòng sẽ ảnh hưởng bởi những yếu tố cơ bản sau:

6.1 Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng nhà cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến kinh phí xây dựng nhà. Diện tích đường lớn có thể dùng xe lớn để chở vật liệu thi công thay vì xe nhỏ phải chở nhiều lần gây tốn kém và lãng phí. Đơn giá vận chuyển vật liệu vào các hẻm, các con đường chật hẹp sẽ cao hơn do tốn nhiều thiết bị vận chuyển và nhân công hoặc có thể bị ảnh hưởng giao thông trong giờ cao điểm thậm chí là bị xử phạt hành chính.

Ngoài ra các trường hợp điều kiện thi công khó khăn như: mặt bằng nhỏ, vật tư thiết bị khó thu gom,… cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng.

Bên cạnh đó, nền đất căn nhà cũng là một phần khá tốn nhiều chi phí, bởi cần phải xý lý móng, kết cấu chịu lực của căn nhà. Ngoài ra, mỗi khu vực sẽ có giá thuê nhân công riêng, nếu ở vùng có giá nhân công thấp thì mức giá xây dựng cũng sẽ thấp hơn.

Xây nhà trọn gói
Xây nhà trọn gói hạng mục nhà phố

6.2 Phong cách thiết kế kiến trúc

Phong cách kiến trúc, kết cấu cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá thành xây nhà trọn gói. Mỗi phong cách sẽ có những đặc trưng riêng. Đường nét, chi tiết để thể hiện tinh thần của mỗi phong cách khác nhau. Vì vậy mà với mỗi “ngôn ngữ thiết kế” sẽ đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công có thời gian cũng như công sức làm việc khác nhau.

Ví dụ với phong cách tân cổ điển sẽ có nhiều chi tiết phức tạp hơn so với phong cách hiện đại hay tối giản. Vì vậy mà giá thành xây nhà trọn gói tân cổ điển, cổ điển sẽ cao hơn so với phong cách hiện đại, tối giản.

6.3 Phụ thuộc vào đơn vị thi công

Mỗi một nhà thầu đều sẽ có một biện pháp thi công khác nhau. Những đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ áp dụng những công nghệ vào xây dựng để đảm bảo an toàn lao động cho công trình. Một đơn vị thi công chuyên nghiệp, có kế hoạch, có biện pháp kỹ lưỡng,… sẽ mang đến một công trình chất lượng và tất nhiên thời gian thi công cũng nhanh chóng hơn so với các đơn vị không chuyên nghiệp.

6.4 Phụ thuộc vào vật liệu thi công

Nguồn vật liệu khác nhau thường có giá khác nhau, những vật liệu cao cấp có giá thành lớn, chất lượng bền lâu. Ngược lại những loại vật liệu giá rẻ sẽ có chất lượng không đảm bảo. Gia chủ nên cân nhắc điều kiện tài chính của gia đình để lựa chọn những loại vật liệu xây dựng thích hợp nhất.

6.5 Một số hạng mục phát sinh thêm chi phí

 • Chủ đầu tư yêu cầu thay đổi vật liệu thi công trong quá trình thi công.
 • Báo giá thiếu hạng mục do nhà thầu thiếu kinh nghiệm.
 • Chủ đầu tư yêu cầu thêm các hạng mục các hạng mục mới không có trong báo giá.

7. Các hạng mục xây nhà trọn gói

Các hạng mục thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng:

7.1 Hồ sơ xin cấp phép xây dựng

 • Hoàn thiện bộ hồ sơ xin phép xây dựng
 • Thiết kế hồ sơ thi công
 • Thông báo khởi công cho chủ đầu tư

7.2 Thi công xây dựng phần thô

 • Tổ chức công trường, thiết lập hành lang lao động nếu công trình cho phép
 • Khảo sát mặt bằng, vệ sinh mặt bằng, định vị tim mốc và cao độ móng, cột nhà.
 • Định vị, thi công đào móng và các hạng mục thoát nước âm: móng cọc, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, hố ga.
 • Thi công kết cấu móng, đổ bê tông, dầm sàn các tầng,cột theo bản vẽ thiết kế đã duyệt.
 • Xây tường theo bản vẽ thiết kế, tô trát nền theo quy chuẩn.
 • Cán nền các tầng, sân thượng, mái và nhà vệ sinh.
 • Thi công chống thấm sàn, nhà vệ sinh, sân thượng, ban công,…
 • Thi công lợp mái tôn, mái ngói (nếu có).
 • Thi công lắp đặt đường ống cấp và thoát nước nóng lạnh.
 • Thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đế âm, hộp nối.
 • Thi công lắp đặt hệ thống truyền hình cáp, internet.

7.3 Thi công hoàn thiện

 • Ốp lát toàn bộ gạch nền nhà, nền sân, phòng bếp, nhà vệ sinh, ban công, sân thượng.
 • Ốp toàn bộ gạch tường theo thiết kế.
 • Ốp lát gạch, đá trang trí.
 • Ốp lát đá hoa cương.
 • Lắp đặt thiết bị điện chiếu sáng: công tắc, ổ cắm, đèn.
 • Lắp đặt thiết bị cấp thoát nước và thiết bị vệ sinh.
 • Lắp đặt hệ cửa, lan can các loại theo bản vẽ thiết kế.
 • Thi công trần thạch cao trang trí.
 • Bả matit và sơn nước toàn bộ nội và ngoại thất.
 • Cung cấp lắp đặt nội thất (nếu có).
 • Kiểm tra lại toàn bộ công trình.
 • Vệ sinh toàn bộ công trình, bàn giao và đưa vào sử dụng.

8. Cách lựa chọn nhà thầu thi công xây nhà trọn gói

Để có thể lựa chọn được một công ty xây nhà trọn gói Hải Phòng uy tín, có một số lưu ý mà gia chủ cần nắm vững dưới đây:

 • Nhà thầu có trình độ chuyên môn cao: Một nhà thầu xây nhà trọn gói Hải Phòng uy tín phải là những nhà thầu đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể đưa ra các sản phẩm mà nhà thầu đã thực hiện trước đó để khách hàng tham khảo. Bên cạnh đó nhà thầu cũng cần phải đưa ra được nhiều phương án để khách hàng có thể lựa chọn.
 • Có đầy đủ hợp đồng: Nhà thầu xây nhà trọn gói Hải Phòng uy tín cần phải có đầy đủ hợp đồng trước khi chính thức thi công. Mọi điều khoản trong hợp đồng đều cần phải ghi đầy đủ, rõ ràng mọi quyền lợi, nghĩa vụ của cả hai bên. Bên cạnh đó các hợp đồng cũng cần phải có đầy đủ những điều khoản như chi phí, thời gian, vi phạm,…
 • Luôn đảm bảo về thời gian: Một nhà thầu xây nhà trọn gói Hải Phòng uy tín sẽ luôn phải đảm bảo chính xác về yếu tố thời gian trong suốt quá trình thi công xây nhà trọn gói. Theo đó từng hạng mục xây nhà trọn gói Hải Phòng phải được hoàn thiện đúng tiến độ, ngay cả ngày đưa ra bản vẽ, thiết kế hay kí kết hợp đồng cũng phải thật chính xác.
 • Có chế độ bảo hành rõ ràng: Chế độ bảo hành của các dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó các gia chủ nên lựa chọn những đơn vị đảm bảo có đầy đủ về chế độ bảo hành. Giấy tờ bảo hành cũng cần phải được ghi rõ đầy đủ về các hạng mục cũng như thời gian bảo hành.

9. Công ty xây nhà trọn gói uy tín tại Hải Phòng

Munhaus là đơn vị tư vấn xây nhà trọn gói tại các tỉnh Miền Bắc. Trải qua nhiều năm phát triển và làm nghề, chúng tôi sở hữu cho mình một đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công lành nghề. Munhaus đã và đang nhận được sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều khách hàng từ thiết kế đến thi công nhà phốchung cư, biệt thự, từ sửa nhà trọn gói đến xây nhà trọn gói.

Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu miền Bắc trong lĩnh vực xây nhà trọn gói. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng:

 • Thiết kế độc quyền, mang dấu ấn cá nhân trong từng sản phẩm
 • Xây dựng các phương án thiết kế và thi công đúng nhu cầu
 • Thi công đồng bộ, đảm bảo giống đến 99% so với thiết kế
 • Bảo đảm tiến độ các dự án như đã cam kết

Munhaus hướng đến việc tạo ra một không gian sống tinh tế và độc đáo, phản ánh những mong muốn cá nhân của từng khách hàng, đồng thời thể hiện tính hiện đại và sự sáng tạo trong từng thiết kế. Sứ mệnh của chúng tôi đó là nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng. Giúp gia chủ khẳng định được vị thế xứng tầm khi đặt trọn niềm tin và trọng trách cho Munhaus bằng những thiết kế chỉn chu và độc bản không lặp lại ở bất cứ đâu trên thị trường.

Văn phòng thiết kế Munhaus
Văn phòng thiết kế Munhaus Hải Phòng

10. Những lý do bạn nên chọn xây nhà trọn gói Munhaus:

 • Thiết kế và thi công trọn gói, uy tín với nhiều năm kinh nghiệm
 • Đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp, với kinh nghiệm được gia tăng theo mỗi công trình mà Munhaus đã thi công.
 • Tư vấn miễn phí, luôn sẵn sàng lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư, nhu cầu của khách hàng để cùng nhau tạo dựng nên mái ấm cho từng gia đình.
 • Đa dạng phong cách thiết kế từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại
 • Lên dự toán chi tiết, minh bạch, không phát sinh chi phí khi thi công trọn gói
 • Thi công nhanh chóng, đảm bảo giống đến 99% so với thiết kế
 • Xưởng sản xuất nội thất trực tiếp, không qua trung gian, bảo đảm chất lượng, tối ưu chi phí.
 • Hỗ trợ hậu mãi chu đáo, dài hạn, nhanh chóng và chuyên nghiệp

Munhaus hoàn thiện các dự án với tinh thần coi trọng con người như là tài sản quý giá nhất, luôn tôn trọng đồng nghiệp và đối tác. Đội ngũ Munhaus luôn phát huy sự sáng tạo, đổi mới và nghiên cứu giải pháp liên tục, cập nhật có chọn lọc các xu hướng thời thượng nhất trong lĩnh vực nội thất. Với phong cách trẻ trung và chuyên nghiệp, đội ngũ Munhaus luôn mang một “chất” riêng. Chúng tôi đề cao tư duy thẩm mỹ mới lạ, có chiều sâu để đạt tới những “Điểm chạm” tinh tế nhất.

Xây nhà trọn gói Munhaus
Xây nhà trọn gói Munhaus

11. Quy trình thi công xây nhà trọn gói của Munhaus

Với hơn 10 năm làm nghề, chúng tôi đúc rút ra được một quy trình thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng với các bước như sau:

11.1 Tiếp nhận thông tin khách hàng

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline hoặc đến tư vấn trực tiếp tại văn phòng. Khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu và hẹn lịch cụ thể để tư vấn và làm việc với quý khách. Khi tiếp nhận thông tin, khách hàng sẽ được yêu cầu gửi trước những giấy tờ pháp lý để dễ dàng tư vấn về công trình.

11.2 Khảo sát công trình thực tế

Sau khi khách hàng đã được tư vấn và hẹn lịch cụ thể, nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi để khảo sát công trình thực tế, để biết các thông tin cụ thể và báo giá chính xác. Nhân viên sẽ thu thập các tài liệu liên quan tới công trình, khảo sát và kèm theo đó tư vấn xây dựng chi tiết về các dịch vụ xây nhà trọn gói Hải Phòng dựa trên ý tưởng của khách hàng.

11.3 Báo giá thiết kế công trình

Sau khi chủ đầu tư đã xem xét qua bản vẽ quy mô, cần tìm hiểu về ý tưởng thiết kế và công năng mong muốn của chủ đầu tư khi xây nhà trọn gói Hải Phòng. Để tối ưu công năng chi phí khi xây dựng, phía nhà thầu sẽ tư vấn dựa trên nhu cầu thực tế và quy mô công trình của khách hàng. Sau đó sẽ dựa theo yêu cầu của khách hàng để lên các phương án thi công và lập báo giá sơ bộ.

Sau khi khách hàng đã chốt các phương án thi công và báo giá sơ bộ, Munhaus sẽ cùng khách hàng thảo luận và ký kết hợp đồng xây nhà trọn gói Hải Phòng.

11.4 Lên phương án thiết kế

Để có thể tạo nên một hồ sơ thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà thì cần phải kết hợp chặt chẽ với với kiến trúc sư. Các bản vẽ trong hồ sơ gồm có:

 • Hồ sơ kiến trúc gồm: bản vẽ mặt bằng, bản vẽ mặt đứng, bản vẽ mặt cắt, bản vẽ phối cảnh 3D
 • Hồ sơ thi công gồm: bản vẽ kết cấu, bản vẽ hệ thống điện, bản vẽ hệ thống cấp thoát nước, bản vẽ hệ thống mạng (dây điện thoại, internet, truyền hình cáp)

Hồ sơ thiết kế vừa để có thể nhìn thấy trước hình thức của ngôi nhà, vừa là cơ sở để quyết định chi phí khi xây dựng một ngôi nhà. Đây gần như quyết định hình thức của ngôi nhà nên rất quan trọng, cần nhiều thời gian và tiền bạc.

11.5 Lập dự toán và báo giá thi công

Munhaus lập dự toán sẽ dựa vào hồ sơ thiết kế để bóc tách khối lượng từng hạng mục và tổng kết chi phí một cách chính xác, tránh rủi ro và hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có. Sau khi đã có tổng hợp lại các chi phí của ngôi nhà sẽ lập bảng báo giá và gửi đến khách hàng. Để cho chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt, báo giá xây nhà trọn gói Hải Phòng chi tiết sẽ được tách ra thành từng phần:

 • Báo giá phần vật liệu thô và nhân công hoàn thiện: danh sách vật liệu phần thô và báo giá chi tiết
 • Báo giá phần hoàn thiện: tổng gía trị và danh sách vật liệu hoàn thiện

11.6 Tiến hành thi công xây nhà trọn gói

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục về cấp phép xây dựng, phương án thiết kế, vật liệu xây dựng, và dự toán chi tiết, Munhaus sẽ tiến hành thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng.

Quy trình thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng gồm các bước sau:

Giai đoạn chuẩn bị

 • Lập tiến độ trong quy trình thi công
 • Chuẩn bị các điều kiện thi công xây dựng: nhân công, vật tư, máy móc

Giai đoạn thi công phần thô

 • Thi công xây dựng phần móng và công trình ngầm
 • Thi công xây sàn
 • Thi công xây tường và các hệ thống điện nước
 • Trát tường
 • Thi công trần thạch cao
 • Công tác chống thấm
 • Cán nền
 • Thi công ốp lát gạch

Giai đoạn thi công hoàn thiện

 • Thi công ốp đá granite
 • Lắp đặt cửa
 • Thi công sơn nước
 • Thi công nội thất tủ bếp (nếu có)
 • Vệ sinh sau khi thi công xây dựng
Thi công xây dựng trọn gói tại Hải Phòng
Thi công xây dựng trọn gói tại Hải Phòng

11.7 Nghiệm thu và bảo hành

Nghiệm thu và bàn giao công trình sau khi thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng. Sau khi đã bàn giao công trình lại cho khách hàng, đây chưa phải là kết thúc trong dịch vụ xây nhà trọn gói của Munhaus. Munhaus cam kết bảo hành cho khách hàng của mình với một chế độ bảo hành rõ ràng và nhanh chóng.

Xây nhà trọn gói tại Hải Phòng
Xây nhà trọn gói tại Hải Phòng

12. Chế độ bảo hành khi xây nhà trọn gói của Munhaus

Điều quan trọng nhất đối với những công ty thi công xây nhà trọn gói Hải Phòng đó là tạo được niềm tin với quý khách hàng thông qua chất lượng những công trình đã thi công, đây chính là một điểm quan trọng để có thể đánh giá 1 công ty có uy tín hay không?

Uy tín, chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu được quan tâm ở tất cả các công đoạn từ khi mới bắt đầu chuẩn bị vật tư, thiết kế và đổ nền móng cho tới khi hoàn thiện công trình. Những đơn vị xây nhà uy tín sẽ làm việc dựa trên chuyên môn, sự tính toán, phân tích kỹ lưỡng. Vì thế thường họ sẽ rất hạn chế các trường hợp bớt xén nguyên vật liệu, làm cho công trình nhanh hư hỏng, xuống cấp.

BẢO HÀNH: 1 năm cho phần hoàn thiện, 5 năm cho phần CHỐNG THẤM CHỐNG DỘT, 30 năm cho phần kết cấu nhà.
Mỗi công trình dù nhỏ hoặc lớn đều được Xây Dựng Munhaus đảm bảo được tiến độ chất lượng và thi công theo quy trình làm việc, để luôn giữ được vị thế, uy tín là một trong công ty đầu ngành trong thiết kế và xây dựng uy tín tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

13. Thông tin liên hệ đơn vị xây nhà trọn gói Munhaus

Munhaus – Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất Munhaus

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 02 8866