Thiết kế nội thất văn phòng, đơn vị thi công nội thất văn phòng Hải Phòng 2024

Theo dõi Munhaus qua Google New
5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại và tối ưu công năng có thể tác động tích cực đến tâm lý của nhân viên, góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc. Ngoài ra, việc sở hữu một thiết kế văn phòng Hải Phòng đẹp còn thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty trong mắt đối tác và ứng viên ứng tuyển các vị trí trong công ty. Bài viết dưới đây Munhaus sẽ cùng bạn khám phá những mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp và đơn vị thi công nội thất văn phòng tại Hải Phòng.

Có thể bạn đang tìm

1. Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Thiết kế văn phòng Hải Phòng là quá trình lên kế hoạch, bố trí nội thất, không gian chức năng hoặc cải tạo lại nội thất văn phòng sao cho thẩm mỹ, khoa học, tiện nghi và đáp ứng không gian làm việc của nhân viên. Thiết kế nội thất văn phòng là việc làm vô cùng quan trọng nhằm xây dựng hình ảnh công ty, văn hóa của doanh nghiệp. Thiết kế nội thất văn phòng bao gồm các yếu tố như: màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất, thiết bị, vật dụng trang trí và phải được tính toán kỹ lưỡng, sắp xếp, bố trí khoa học.

Xem thêm:

Thiết kế văn phòng tại Hải Phòng
Thiết kế văn phòng là gì?

2. Vì sao phải thiết kế văn phòng?

Việc thiết kế nội thất văn phòng mang lại môi trường làm việc thoải mái, tạo cảm hứng sáng tạo và tăng năng suất làm việc. Ngoài ra việc thiết kế nội thất văn phòng sao cho khoa học và thẩm mỹ còn tạo ra không gian làm việc linh hoạt, tăng cường tinh thần đồng đội, đồng thời thúc đẩy sự hài lòng của nhân viên.

Việc áp dụng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không chỉ đơn thuần là đầu tư về môi trường vật lý, mà còn có nhiều ý nghĩa quan trọng khác đối với doanh nghiệp và nhân viên như:

2.1 Cải thiện hiệu suất làm việc

Không gian văn phòng chính là nơi để các bộ phận của công ty cùng nhau phối hợp làm việc và thực hiện các nhiệm vụ mà công ty giao phó. Một không gian văn phòng đẹp và lý tưởng, phối hợp cùng nội thất văn phòng hiện đại, thông minh là nơi thúc đẩy nhân viên làm việc, từ đó giúp doanh nghiệp của bạn gia tăng năng suất và hiệu quả công việc. 

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng cải thiện hiệu suất công việc

Xem thêm:

2.2 Tăng giá trị thương hiệu và hình ảnh của công ty

Sẽ có những trường hợp khách hàng muốn ghé thăm văn phòng của bạn, qua đó để có thể đánh giá về quy mô hoạt động, sự chuyên nghiệp đẳng cấp từ đó quyết định có nên hợp tác, kí hợp đồng với công ty hay không. Bởi đằng sau những chiếc ghế bành, bàn họp, hệ thống đèn chiếu sáng, những chiếc tủ kê hiện đại… của văn phòng là cả tiềm lực kinh tế, triết lý và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Xây dựng hình ảnh công ty

2.3 Thu hút nguồn nhân lực cho công ty

Giới trẻ hiện nay, bất kể là người có năng lực hay không có năng lực thì hầu hết họ đều muốn làm việc ở những văn phòng đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp và sang trọng. Nên việc bạn đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp mắt cũng là một phương tiện hữu hiệu trong việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao cho công ty.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại sẽ dễ chiếm được thiện cảm của con người. Việc làm này không chỉ giúp bạn thu hút nhân lực mới mà còn giúp gia tăng sự hài lòng, sự trung thành của họ với công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng

2.4 Tăng lợi nhuận cho công ty

Lợi nhuận của doanh nghiệp phụ thuộc vào hình ảnh và khả năng làm việc của nhân viên trong công ty. Mà hình ảnh và khả năng sáng tạo, làm việc hiệu quả của các nhân viên lại bị ảnh hưởng một phần không nhỏ bởi yếu tố môi trường. Bởi thế cho nên, việc bạn có một văn phòng làm việc đẹp chuyên nghiệp mới có thể giúp lợi nhuận của công ty tăng lên.

Thiết kế văn phòng làm tăng lợi nhuận công ty
Thiết kế văn phòng làm tăng lợi nhuận công ty

2.5 Giảm căng thẳng

Một ngày làm việc dài 8 đến 10 tiếng nếu phải ngồi trong một không gian bí bách, nhàm chán và chật hẹp thì nhân viên sẽ cảm thấy nhàm chán và dẫn đến căng thẳng. Vì vậy việc thiết kế nội thất văn phòng đẹp và có điểm nhấn sẽ tạo một không gian thoải mái hơn, giảm bớt được căng thẳng trong suốt một ngày dài làm việc.

Giảm mệt mỏi với lối thiết kế văn phòng mở
Giảm mệt mỏi với lối thiết kế văn phòng mở

2.6 Đảm bảo sức khỏe

Về cơ bản, một không gian văn phòng hiện đại sẽ luôn mang lại cảm giác thu hút, thoải mái để tất cả nhân viên sẵn sàng cống hiến và làm việc hết mình.

Một không gian văn phòng với thiết kế thoáng khí kết hợp thêm vài chậu cây xanh sẽ giúp cho sức khỏe của nhân viên được đảm bảo hơn so với một văn phòng ngột ngạt, không được lưu thông không khí.

Thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng hiện đại

3. Những tiêu chí khi thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc hiện đại đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty. Nhưng bạn biết đấy, cái gì cũng có hai mặt, chúng tồn tại những mặt có lợi thì chúng cũng sẽ tồn tại những mặt hạn chế và có đem lại rủi ro. Cho nên, trước khi thiết kế nội thất cho văn phòng của công ty bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đến các tiêu chí như:

3.1 Đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng

Văn phòng sở hữu không gian tiện ích tối đa cho nhân viên và gây ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng. Một văn phòng chuyên nghiệp, đẹp cần được chú ý thiết kế thật bài bản, tỉ mỉ để đảm bảo tính công năng và giá trị thẩm mỹ. Sảnh lễ tân là không gian đầu tiên mà khách hàng, đối tác nhìn thấy đầu tiên trước khi bước vào tham quan văn phòng công ty.

Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ càng trước khi lựa chọn kiểu dáng phù hợp với không gian văn phòng làm việc của doanh nghiệp mình.

Thiết kế văn phòng đảm bảo công năng sử dụng
Thiết kế văn phòng đảm bảo công năng sử dụng

3.2 Đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ

Thiết kế nội thất văn phòng phải đáp ứng tiêu chí đẹp mắt, mãn nhãn và tinh tế khiến cảm giác hăng say làm việc và cảm hứng sáng tạo của mọi người ở mức cao nhất. Từ đó có thể tăng năng suất lao động, tăng doanh thu và hiệu quả phát triển công ty bền vững.

Thiết kế văn phòng đáp ứng yếu tố thẩm mỹ
Thiết kế văn phòng đáp ứng yếu tố thẩm mỹ

3.3 Vật liệu nội thất chất lượng

Một văn phòng được thiết kế chất lượng phải là văn phòng có nội thất bền bỉ theo thời gian, không phải bảo trì, bảo dưỡng hay sửa chữa mọi thứ thường xuyên.

Lựa chọn vật liệu nội thất chất lượng
Lựa chọn vật liệu nội thất chất lượng

3.4 Hài hòa không gian nội thất và làm việc

Sự hài hòa không gian và chất liệu văn phòng là tiêu chí đánh giá một văn phòng công ty đẹp và chất lượng.

Một không gian muốn có đủ sự sang trọng, tinh tế và chất lượng thì các thiết kế, thi công nội thất văn phòng cần đáp ứng đủ yêu cầu về tone màu chủ đạo, ánh sáng và vật liệu nội thất. mang đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Thiết kế nội thất hài hòa về màu sắc
Hài hòa về màu sắc, chất liệu

3.5 Bài trí nội thất khoa học và phong thủy

Việc bài trí không gian cho văn phòng làm việc của một công ty hay doanh nghiệp không đơn giản là chỉ cần sắp xếp nội thất cho gọn gàng. Thi công nội thất văn phòng chất lượng chính là việc bài trí mọi thứ khoa học, thuận tiện nhưng phải đáp ứng được tiêu chí hài hòa phong thủy.

Một không gian làm việc thoáng rộng và tiết kiệm được tối đa diện tích sẽ là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp làm ăn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Bố trí nội thất phù hợp phong thủy
Bố trí nội thất phù hợp phong thủy

3.6 Không vượt ngân sách dự tính

Tiêu chí cuối cùng cho một văn phòng chất lượng và tiết kiệm đó chính là không lãng phí nguồn ngân sách, không thâm hụt ngân sách dự trù.

Thiết kế nội thất văn phòng chất lượng và tiết kiệm là một trong những yếu tố khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm hàng đầu

Thiết kế nội thất văn phòng không vượt quá ngân sách dự tính
Thiết kế nội thất văn phòng không vượt quá ngân sách dự tính

4. Các xu hướng thiết kế nội thất văn phòng

4.1 Mô hình Coworking Space trong thiết kế nội thất văn phòng

Mô hình Coworking Space hay còn gọi là không gian làm việc chung là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mà ở đó mọi người cùng nhau làm việc, cùng chia sẻ chung một khoảng không gian. Mô hình này phù hợp cho các startup, công ty nhỏ hay freelancer đòi hỏi không gian linh hoạt và nội thất tiện ích. Những vật dụng không cần thiết sẽ bị loại bỏ và ưu tiên sử dụng những chiếc bàn làm việc dài và những thiết bị văn phòng có thể sử dụng chung theo phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Mô hình Coworking Space trong thiết kế văn phòng
Mô hình Coworking Space trong thiết kế văn phòng

Mô hình coworking space được sinh ra với mục đích phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp tối ưu hoá được vấn đề chi phí văn phòng, sự linh hoạt của chỗ ngồi làm việc và đa tính năng hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình làm việc tại toà văn phòng. Đặc biệt là thiết kế không gian văn phòng phải tạo cảm giác rộng mở, thoải mái và kích thích động lực làm việc cho doanh nghiệp, nhân viên và cả những freelancer.

Thiết kế không gian làm việc chung
Thiết kế không gian làm việc chung

Các đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng đã xây dựng mô hình coworking space với những thiết kế độc đáo, riêng biệt với phong cách khác nhau như phá cách, độc lạ, cây xanh, tối giản,… tuỳ thuộc vào mô hình doanh nghiệp của bạn để lực chọn coworking space phù hợp. Nhất là các bạn trẻ theo đuổi khởi nghiệp hoặc làm freelancer sẽ vô cùng thích thú với mô hình văn phòng này.

coworking space
Coworking space

4.2 Thiết kế nội thất văn phòng Color Block

Color Block được bắt nguồn từ xu hướng thời trang, như một làn gió mới xuất hiện trên các sàn Catwalk vào năm 2011. Những bộ quần áo có nhiều màu sắc sặc sỡ thể hiện sự trẻ trung, sáng tạo và nhiệt huyết. Con người rất dễ bị thu hút bởi phong cách này sử dụng những màu sắc tương phản có cường độ rất mạnh. Sau đó, phong cách Color Block nhanh chóng trở thành cảm hứng trong nhiều lĩnh vực khác, bao gồm nội thất.

Theo kinh nghiệm của Munhaus, để văn phòng làm việc luôn tràn đầy không khí tươi vui, năng động, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc thường sẽ tập trung thiết kế các mảng tường có màu sắc nổi bật. Những mảng tường này không chỉ tạo hứng thú, thoải mái cho nhân viên làm việc mà còn là điểm nhấn cho phong cách của doanh nghiệp. Hơn nữa, màu sắc nổi bật còn kích thích tính sáng tạo cho các thành viên trong công ty.

Office Design
Office Design

4.3 Thiết kế văn phòng mở

Bắt đầu từ nửa đầu thế kỷ 20, ý tưởng thiết kế không gian làm việc mở bắt đầu nảy nở trong giới kiến ​​trúc sư. Vào thời điểm đó, một kiến ​​trúc sư vĩ đại và tài năng nhất nước Mỹ- Frank LLoyd Wright, cho rằng các văn phòng đóng truyền thống thường rất gò bó và chiếm nhiều diện tích, vì vậy thiết kế nội thất văn phòng không mở sẽ giúp nhân viên làm việc thoải mái và linh hoạt hơn.

Kể từ đó, không gian văn phòng mở với thiết kế tuyệt vời này đã trở thành tiêu chuẩn mới cho nhiều công ty và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thiết kế văn phòng mở phong cách công nghiệp
Thiết kế văn phòng mở phong cách công nghiệp
Thiết kế văn phòng mở
Thiết kế văn phòng mở

4.4 Thiết kế văn phòng theo xu hướng kiến trúc xanh

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại luôn hướng đến một xu hướng thiết kế xanh để đem lại sự gần gũi với tự nhiên, thân thiện với môi trường. Với Munhaus, sự kết hợp trang trí nội thất với cây xanh, hoa lá sẽ đem lại một không gian hài hòa, tươi mát tạo cảm giác thư giãn cho nhân viên và hạn chế stress khi làm việc. Ngoài ra, thiết kế nội thất văn phòng xanh còn giúp không gian thêm rộng rãi, giảm cảm giác tù túng, chật chội cho mỗi cá nhân.

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh
Đem lại sự gần gũi với thiên nhiên
Thiết kế văn phòng với kiến trúc xanh
Đem lại không gian hài hòa tươi mát
Văn phòng thiết kế xanh
Hạn chế stress khi làm việc

4.5 Thiết kế khu vực pantry và giải trí cho nhân viên

Thiết kế khu vực pantry và giải trí cho nhân viên không chỉ là một phần quan trọng của môi trường làm việc hiện đại mà còn là một cách để thư giãn, giải tỏa stress và tạo sự kết nối trong nơi làm việc. Khu vực pantry là nơi nhân viên có thể nạp năng lượng bằng việc thưởng thức thức uống và đồ ăn, trò chuyện với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận để đưa ra các giải pháp và ý tưởng mới trong công việc. Đây cũng có thể là nơi để tổ chức các sự kiện, lễ hội trong công ty, từ tiệc sinh nhật đến các hoạt động gắn kết khác.

Thiết kế văn phòng làm việc
Thiết kế khu vực giải trí cho nhân viên
Thiết kế khu vực thư giãn trong văn phòng
Thiết kế khu vực thư giãn trong văn phòng

4.6 Nội thất văn phòng làm việc nghệ thuật, sáng tạo

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc mang tính nghệ thuật đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Thiết kế này có đường nét tự do, màu sắc cá tính mang đến không gian làm việc mới mẻ và tích cực. Giúp tăng khả năng sáng tạo và hiệu suất công việc của nhân viên.

Thiết kế văn phòng sáng tạo
Thiết kế văn phòng sáng tạo
Thiết kế văn phòng hiện đại
Đường nét thiết kế tự do
Thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo
Sử dụng những màu sắc đặc biệt

5. Thiết kế nội thất văn phòng theo chức năng

Mỗi phòng làm việc sẽ có chức năng khác nhau và được thiết kế phù hợp để tăng năng suất, hiệu quả công việc. Dưới đây là một số một số kinh nghiệm khi thiết kế nội thất văn phòng theo chức năng mà Kiến trúc sư của Munhaus muốn chia sẻ đến bạn:

5.1 Thiết kế nội thất phòng giám đốc

Phòng giám đốc không chỉ là không gian làm việc riêng của người lãnh đạo mà còn là nơi họ tiếp khách và thể hiện quyền lực của mình. Vì vậy, không gian này không những phải tiện nghi, khoa học mà còn phải đảm bảo tính cá nhân hóa. Đồng thời, phòng giám đốc cần được tách biệt với các phòng khác để tạo sự kín đáo và nên sử dụng các màu sắc trung tính sang trọng thể hiện được tầm vóc của người lãnh đạo.

Phòng tổng giám đốc sang trọng
Sang trọng trong lối thiết kế phòng tổng giám đốc
Thiết kế nội thất phòng giám đốc
Thiết kế phòng tổng giám đốc sang trọng
Thiết kế văn phòng sang trọng
Sang trọng và tiện nghi
Thiết kế phòng giám đốc
Phòng tổng giám đốc

5.2 Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên

Phòng nhân viên sẽ ưu tiên thiết kế theo công năng sử dụng và thẩm mỹ. Sử dụng những mẫu thiết kế nội thất văn phòng có vách ngăn nhỏ trên bàn vừa tạo sự riêng tư vừa giúp kết nối, trao đổi công việc được dễ dàng hơn. Bố trí bàn làm việc ngang hàng với nhau để tạo không gian thoáng và rộng hơn nhằm tạo sự thoải mái khi làm việc cho nhân viên. Theo Munhaus, thiết kế phòng nhân viên theo concept nội thất không gian mở sẽ tạo sự rộng rãi, tránh gò bó, ngột ngạt khi làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế văn phòng theo công năng sử dụng
Ưu tiên công năng sử dụng
Thiết kế văn phòng kết hợp cây xanh
Thiết kế văn phòng kết hợp cây xanh

Tham khảo thêm: Thiết kế nội thất văn phòng an ninh mạng

5.3 Thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất văn phòng ở phòng họp đòi hỏi không gian phải được bố trí cân xứng, hài hòa để tạo không khí trang nhã cho phòng họp. Bàn họp sẽ được lựa chọn với thiết kế tròn hoặc hình chữ nhật để giúp các thành viên dễ dàng trao đổi, quan sát và thuyết trình. Các thiết bị ở phòng họp như máy chiếu, màn hình, bảng,… là những thiết bị cần thiết cho mỗi cuộc họp vì thế nó cần được bố trí ở vị trí trung tâm để mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy.

Nội thất phòng họp sang trọng
Nội thất phòng họp sang trọng
Thiết kế nội thất văn phòng
Bố trí phòng họp cân đối hài hòa
Thiết kế nội thất phòng họp
Tạo không khí trang nhã cho phòng họp
Thiết kế phòng họp đơn giản
Bố trí phòng họp dễ dàng thảo luận thuyết trình

5.4 Thiết kế nội thất phòng lễ tân và tiếp khách

Phòng lễ tân và tiếp khách tại văn phòng làm việc chính là điểm đầu tiên mà khách hàng, đối tác, hoặc những người thăm văn phòng của bạn tiếp xúc khi bước vào không gian này. Đây là nơi mà sự chuyên nghiệp, thân thiện và sắp xếp gọn gàng đều phải hiện rõ.

Thiết kế khu vực lễ tân
Thiết kế khu vực lễ tân thể hiện sự chuyên nghiệp

5.5 Thiết kế nội thất các văn phòng chức năng khác (phòng ăn, phòng nghỉ ngơi,..)

Tùy theo nhu cầu và diện tích mỗi công ty mà có thể bố trí thêm một số phòng chức năng khác. Theo Munhaus, phòng chức năng là nơi để nhân viên nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện,… vào giờ giải lao nên không gian cần phải tạo được sự thoải mái, vui tươi và tràn đầy năng lượng. Nội thất có thể là bộ sofa êm dịu, những bàn nhỏ để các thành viên ngồi trò chuyện với nhau và có thể tạo điểm nhấn với cây xanh cho không khí dễ chịu hơn.

Thiết kế những khu vực chức năng trong văn phòng
Thiết kế những khu vực chức năng trong văn phòng
Thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng hiện đại

6. Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp, cao cấp

Lựa chọn đúng phong cách thiết kế nội thất văn phòng cũng là cách để quảng bá hình ảnh công ty đến với đối tác, khách hàng. Dưới đây là một số phong cách thiết văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

6.1 Thiết kế nội thất văn phòng phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là phong cách đi đầu trong các lựa chọn thiết kế hiện nay. Thiết kế nội thất hiện đại với các đường nét thiết kế tinh tế kết hợp với vật liệu nội thất hiện đại sẽ làm cho không gian làm việc toát lên vẻ sang trọng, chuyên nghiệp. Chất liệu nội thất như gỗ, kính, thép,… kết hợp với ánh sáng và màu sắc trung tính, nhã nhặn sẽ giúp tôn lên được giá trị hiện đại không gian làm việc.

Thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng hiện đại
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng Toyo Hải Phòng
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng Toyo Hải Phòng
Sảnh chính Văn phòng Toyo Globe Vietnam
Sảnh chính Văn phòng Toyo Globe Vietnam
Phòng họp văn phòng toyo Hải Phòng
Phòng họp văn phòng toyo Hải Phòng
Nội thất phòng giám đốc
Nội thất phòng giám đốc
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế văn phòng hiện đại
Sử dụng chất liệu hiện đại khi thiết kế văn phòng
Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại
Thi công nội thất văn phòng

6.2 Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Eco

Phong cách Eco là phong cách thiết kế nội thất văn phòng đưa cây xanh và những vật liệu tự nhiên vào văn phòng, tạo không gian làm việc thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Phong cách Eco giúp nâng cao ý thức sống xanh của các thành viên trong doanh nghiệp và góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên. Đặc điểm của phong cách thiết kế này là tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, cây và hoa vào văn phòng.

Eco office
Thiết kế văn phòng phong cách eco
Thiết kế cây xanh trong văn phòng
Đưa cây xanh vào văn phòng
Thiết kế văn phòng xanh
Tận dụng tối đa ánh sáng cây và hoa

6.3 Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Industrial

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng công ty theo phong cách Industrial là cách thiết kế mô phỏng không gian làm việc của các xưởng sản xuất công nghiệp. Theo kiến trúc sư Munhaus, thiết kế sẽ ưu tiên tận dụng hệ thống tường, sàn bằng bê tông, bàn ghế làm việc thường được sử dụng với các chất liệu cứng cáp, có độ bền cao. Ánh sáng tự nhiên trong phong cách thiết kế này được chú trọng bằng các thiết kế cửa kính lớn và hệ thống ánh sáng nhân tạo hiện đại để đem lại không gian rộng, thoáng đãng.

Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp
Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp
Thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp
Sử dụng cửa kính lớn khi thiết kế văn phòng
Đem lại không gian thoáng đãng cho văn phòng
Đem lại không gian thoáng đãng
Thiết kế văn phòng hiện đại
Hệ thống ánh sáng nhân tạo hiện đại
Thiết kế nội thất phong cách công nghiệp
Sử dụng những chất liệu cứng cáp trong thiết kế

6.4 Thiết kế văn phòng làm việc phong cách Luxury

Văn phòng phong cách Luxury là thiết kế thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và quy mô của doanh nghiệp. Đây là phong cách vừa đem được những yếu tố cổ điển vào không gian làm việc, vừa biến tấu để tạo sự mới mẻ, hiện đại. Thông thường phòng chủ tịch, giám đốc sẽ được lựa chọn lối thiết kế phong cách Luxury với những chi tiết nội thất tinh xảo, sang trọng đem lại đẳng cấp, quyền uy cho người lãnh đạo.

Xem thêm:

Phòng làm việc sang trọng
Phòng làm việc sang trọng
Sử dụng những yếu tố cổ điển trong thiết kế văn phòng
Sử dụng những yếu tố cổ điển trong thiết kế văn phòng
Chi tiết tinh sảo, sang trọng
Chi tiết tinh xảo, sang trọng
Phòng làm việc phong cách tân cổ điển
Phòng làm việc phong cách tân cổ điển

7. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Một thiết kế nội thất văn phòng đạt chuẩn luôn đặt mục tiêu đảm bảo nhiều yếu tố, bao gồm cả sự phù hợp về diện tích công năng và tính thẩm mỹ. Mục đích cuối cùng là tạo ra không gian làm việc hiệu quả nhất cho nhân viên và các hoạt động trong văn phòng. Trong quá trình thiết kế, cần lưu ý một số điểm quan trọng sau:

7.1 Định hướng rõ ràng phong cách thiết kế văn phòng Hải Phòng

Trước hết, phong cách thiết kế văn phòng Hải Phòng là điều quan trọng nhất. Bạn có thể là người thích những phong cách văn phòng truyền thống với những vách tường đơn giản, mỗi phòng ban là 1 phòng khép kín. 

Tuy nhiên, một mách nhỏ với bạn rằng hiện nay phong cách văn phòng mở vẫn đang rất được ưa chuộng. Phong cách này đang phát huy tối đa những công năng và thẩm mỹ vượt trội của no so với phong cách thiết kế đóng truyền thống.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng
Phong cách thiết kế nội thất văn phòng
Thiết kế văn phòng mở
Thiết kế văn phòng mở

7.2 Phân chia bố cục, diện tích giữa các phòng hợp lý

Phân chia không gian và xác định vị trí của từng phòng ban là một phần quan trọng trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng. Chẳng hạn, với phòng tiếp đón khách hàng, thường được đặt gần cửa chính và được thiết kế với màu sắc ấm áp và thân thiện để tạo ấn tượng tốt đầu tiên. Trong khi đó, phòng làm việc cho nhân viên cần được bố trí một cách hợp lý với diện tích tối ưu để tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng và thuận tiện cho quá trình làm việc.

Ngoài ra, dựa trên diện tích và mục tiêu sử dụng, việc thiết kế nội thất văn phòng cũng cần có sự điều chỉnh phù hợp. Trong trường hợp không gian hạn chế, việc loại bỏ các chi tiết không cần thiết và tạo không gian thoải mái và thông thoáng cho mọi người làm việc trở nên quan trọng hơn hết. Ngược lại, với không gian rộng lớn, bạn có thể tự do lựa chọn các phong cách thiết kế đột phá và trang trí cầu kỳ để tạo nên một không gian ấn tượng.

Phân chia bố cục văn phòng hợp lý
Phân chia bố cục văn phòng hợp lý

7.3 Chú trọng tới yếu tố công năng trong thiết kế văn phòng

Công năng và thẩm mỹ là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế. Yếu tố công năng giúp cho phát huy tối đa hiệu suất làm việc của con người. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Yếu tố công năng được thể hiện thông qua cách sắp xếp vị trí phòng ban, các khu vực trong công ty. Tối ưu hóa thời gian di chuyển qua các lối giao thông. Vị trí các phòng ban, giám đốc, quản lý được sắp xếp thuận tiện cho quản lý và trao đổi công việc.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng như sử dụng đồ nội thất hiện đại, tiện nghi và kích thước phù hợp với từng khu vực. Điều này sẽ giúp phát huy tối đa công năng của nội thất kèm theo gia tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể văn phòng.

Thiết kế văn phòng chú trọng yếu tố công năng
Thiết kế văn phòng chú trọng yếu tố công năng

7.4 Thiết kế phù hợp với văn hoá của công ty

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một đặc điểm, văn hoá và phong cách làm việc riêng. Do đó, cần phải linh hoạt lựa chọn thiết kế văn phòng tạo được điểm nhấn riêng biệt cho doanh nghiệp và sự tương thích giữa không gian làm việc cũng như văn hóa công ty.

Thiết kế văn phòng phù hợp với văn hóa công ty

7.5 Bố trí ánh sáng hợp lý

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong tạo ra môi trường làm việc thoải mái và tăng cường hiệu suất công việc. Một không gian có ánh sáng vừa đủ sẽ tạo cảm giác dễ chịu và không gây buồn ngủ, giúp nhân viên cải thiện quá trình làm việc.

Ngoài việc sử dụng ánh sáng từ đèn điện, bạn cũng cần cung cấp ánh sáng tự nhiên cho không gian văn phòng. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm điện cho doanh nghiệp mà còn mang lại nguồn sáng tích cực cho nhân viên trong suốt quá trình làm việc.

Bố trí ánh sáng trong văn phòng
Bố trí ánh sáng hợp lý, cân đối

7.6 Lựa chọn tông màu phù hợp

Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất cũng đóng một vai trò quan trọng. Màu sắc không chỉ tác động đến chất lượng công việc và tâm lý làm việc, mà còn truyền đi thông điệp của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp thường có một màu sắc chủ đạo phản ánh văn hóa và giá trị của họ. Tùy thuộc vào phong cách và mục tiêu của doanh nghiệp, việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế văn phòng cần phải được xem xét một cách kỹ lưỡng.

Lựa chọn tông màu phù hợp khi thiết kế văn phòng
Lựa chọn tông màu phù hợp khi thiết kế văn phòng

7.7 Lựa chọn nội thất phù hợp

Chất lượng của nội thất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thi công nội thất văn phòng và kết quả cuối cùng. Các phong cách thiết kế đa dạng sẽ đòi hỏi sử dụng các loại vật liệu nội thất khác nhau.

Ngày nay, có nhiều loại chất liệu nội thất phổ biến được sử dụng trong thiết kế văn phòng Hải Phòng, bao gồm gỗ, kính cường lực, vật liệu giả da và đá hoa cương, tùy thuộc vào mục tiêu thiết kế và sở thích cá nhân của doanh nghiệp.

Lựa chọn nội thất phù hợp cho văn phòng
Lựa chọn nội thất phù hợp cho văn phòng

7.8 Yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng 

Bên cạnh 2 yếu tố ở trên, thì phong thủy cũng cần phải được lưu ý. Thiết kế nội thất văn phòng quay về hướng nào, vị trí những thiết bị quan trọng, đồ quan trọng cần đặt đâu hợp phong thủy là điều ban lãnh đạo cần lưu tâm.

Trong kinh doanh, yếu tố phong thủy là điều không thể phớt lờ. Nếu bạn vận dụng phong thủy vào thiết kế văn phòng phù hợp thì có thể sẽ thu hút được tài vận, sức khỏe và nhiều hơn nữa những điều may mắn.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy
Thiết kế nội thất hợp phong thủy

7.9 Ngân sách thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Cuối cùng, ngân sách đầu tư là yếu tố quyết định việc thiết kế nội thất văn phòng. Việc xác định nguồn kinh phí có sẵn sẽ quyết định về chất lượng và loại hình nội thất có thể sử dụng trong dự án. Việc lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý giúp đảm bảo rằng thiết kế nội thất vẫn đạt được mục tiêu công năng và thẩm mỹ.

Đảm bảo ngân sách phù hợp
Đảm bảo ngân sách phù hợp

8. Đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói Hải Phòng

Munhaus là một trong những công ty thiết kế nội thất văn phòng tại Hải Phòng được các khách hàng đánh giá cao về uy tín và chất lượng dịch vụ. Từ khi thành lập cho đến nay, Munhaus đã nhanh chóng phát triển và có cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Với phương châm mang đến cho tất cả các khách hàng sự hài lòng, Munhaus đang không ngừng nỗ lực sáng tạo, nâng cấp các dịch vụ và sản phẩm để phục vụ quý khách hàng ngày một tốt hơn.

Để đáp ứng những nhu cầu ngày một gia tăng của khách hàng, Munhaus đang cung cấp đa dạng dịch vụ từ thiết kế nội thất văn phòng đến thi công nội thất văn phòng trọn gói.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi dần khẳng định được vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng Hải Phòng. Luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng từ thiết kế nội thất văn phòng đến thi công nội thất văn phòng.

Munhaus – Công ty cổ phần Kiến trúc và Nội thất Munhaus

HOTLINE TƯ VẤN

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN

BÀI VIẾT KHÁC

Thương hiệu Munhaus được sáng lập bởi Nhà thiết kế Nguyễn Duy Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình. 

Bằng nền tảng kiến thức vững chắc, gu thẩm mỹ và kinh nghiệm thi công được trau dồi qua các công trình. Trung thực, kiên nhẫn và đổi mới là điều Munhaus mang đến cho từng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0969 68 3889